แนะระวังมิจฉาชีพ หลังวัยรุ่นแห่เล่น ‘โปเกมอนโก’ ไล่จับยันดึก

Home / ข่าวทั่วไป / แนะระวังมิจฉาชีพ หลังวัยรุ่นแห่เล่น ‘โปเกมอนโก’ ไล่จับยันดึก

วัยรุ่น และประชาชน ใน จ.จันทบุรี แห่เล่นเกม โปเกมอนโก ผู้ปกครองแนะระวังมิจฉาชีพ

หลังจากเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 6 ส.ค. ที่ผ่านมา ก็ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมือง สำหรับเกม Pokemon Go ที่วัยรุ่นต่างโหลดมาเล่นกัน พร้อมเดินทางไปสถานที่ต่างๆ เพื่อเก็บตัวไอเท็มและของรางวัลในเกม ผู้สื่อข่าวได้ทำการสำรวจตามจุดต่างๆ ของ จ.จันทบุรี พบว่า วัยรุ่นให้ความสนใจเล่นเกม Pokemon Go กันเป็นจำนวนมาก

โดยเมื่อคืนที่ผ่านมา ( 7 ส.ค. ) พบว่าที่บริเวณสวนสาธารณะสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เทศบาลเมืองจันทบุรีประชาชนและนักท่องเที่ยว ต่างแห่พากันเล่นเกม Pokemon Go เป็นจำนวนมาก โดยมีลักษณะออกเดินล่าตัวละครในเกม ตามสถานที่ต่างๆ เพื่อตามหาตัวโปเกมอนมาสะสม โดยเฉพาะวัยรุ่นในพื้นที่ ต่างก็มายืนจับกลุ่ม และจับคู่ล่าตัวละครในเกม

ขณะที่เยาวชนในจังหวัดจันทบุรี ที่ออกมาเล่นเกม Pokemon Go ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ได้รู้จักเกมมาจากเพื่อน และลองโหลดมาเล่น เพราะเห็นว่ามีความสนุกสนาน ซึ่งส่วนตัวเห็นว่าได้ออกกำลังกายไปด้วย เนื่องจากส่วนใหญ่แล้วจะใช้วิธีการเดินเล่นมากกว่าการขับขี่ยวดยานพาหนะ เพราะรู้สึกปลอดภัยกว่า เนื่องจากพบว่าบางคนมีการขับรถยนต์และรถจักรยานยนต์ มาออกล่าตัวละครในเกม

และพบว่าบางเส้นทางการจับตัวโปเกมอน ต้องเดินทางไปในสถานที่สำคัญบางแห่งอีกด้วย ซึ่งโดยส่วนตัวเองก็มีความเป็นห่วงว่าผู้เล่น Pokemon Go ที่จ้องแต่มือถือ อาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่าย ผู้เล่นต้องเล่นอย่างมีสติ และระมัดระวังอันตรายที่อาจเกิดขึ้น เนื่องจากบางครั้งมิจฉาชีพอาจแฝงตัวมาก่อเหตุ ช่วงที่ผู้เล่นไม่ได้ระมัดระวังตัว

ทางด้านผู้ปกครองที่พาเด็กๆ ออกมาเล่นเกม Pokemon Go ก็ได้เปิดเผยว่า การพาเด็กๆออกมาเล่นเกมนั้น ไม่ได้ให้เด็กเล่นเพื่อความสนุกสนานเพียงอย่างเดียว แต่ต้องสอนให้เล่นเกมอย่างมีสติและพอดี ให้เราเป็นคนควบคุมเกม อย่าให้เกมมาเป็นตัวควบคุมเราได้ และควรทำความเข้าใจกับมัน แนะนำวิธีการเล่นที่ถูกต้องให้กับลูก จัดเวลาให้เหมาะสม และควบคุมอย่างใกล้ชิด เนื่องจากเกมมีทั้งผลดีและผลเสีย

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News