เศร้า ! ยาย ‘เจ้าดุ่ย’ ช็อกดับ ขณะเชียร์หลาน ยกน้ำหนักโอลิมปิก

Home / ข่าวทั่วไป / เศร้า ! ยาย ‘เจ้าดุ่ย’ ช็อกดับ ขณะเชียร์หลาน ยกน้ำหนักโอลิมปิก

เศร้า ! ยาย ‘เจ้าดุ่ย’ สินธุ์เพชร์ กรวยทอง ช็อกดับ ขณะเชียร์หลาน ยกน้ำหนัก คว้าเหรียญทองเเดงโอลิมปิก 

วันนี้(8 ส.ค.) มีรายงานว่า เกิดเหตุเศร้าสลดขึ้น ระหว่างที่คนไทยกำลังลุ้นเหรียญทองแดง จากเจ้าดุ่ย สินธุ์เพชร์ กรวยทอง นักกีฬายกน้ำหนักชาย ซึ่งกำลังแข่งขันอยู่ที่นครรีโอเดจาเนโร ประเทศบราซิล เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา โดยบ้านเกิดของเจ้าดุ่ย เลขที่ 291 หมู่ 10 บ้านโพนม่วง คุ้มโนนระเวียงสามัคคี ต.ไพรขลา ต.ชุมพลบุรี จ.สุรินทร์ พ่อและแม่ ชาวบ้าน รวมทั้งยายสุบิน คงทัพ อายุ 82 ปี คุณยายที่เลี้ยงเจ้าดุ่ยมาตั้งแต่เกิด กำลังลุ้นผลการแข่งขันของเจ้าดุ่ยอยู่ๆ คุณยายสุบิน เป็นลมหมดสติไป ญาติๆ และชาวบ้านที่มาร่วมเชียร์ต่างตกใจ และช่วยกันปั๊มหัวใจ จนคุณยายฟื้นขึ้นมา และรีบหามนำส่งโรงพยาบาลอำเภอชุมพลบุรี

ต่อมา ประมาณ 1 ชั่วโมงถัดไป ญาติมาแจ้งว่า คุณยายได้เสียชีวิตแล้ว ทำให้บรรยากาศของการเชียร์หยุดชะงักไปพักหนึ่ง ด้วยความเศร้าเสียใจ เมื่อทุกคนตั้งสติได้ ก็ได้ร่วมใจกันเชียร์สินธุ์เพชร์ หรือเจ้าดุ่ย กันอย่างคึกคักจนถึงท่าสุดท้ายของการแข่งขัน และได้รับเหรียญทองแดง

หลังจากจบการแข่งขัน บรรยากาศที่บ้านก็ยังคงมีผู้คนมาแสดงความยินดี ขณะที่ทางบ้านได้จัดเตรียมอาหาร และเครื่องดื่มไว้เตรียมต้อนรับ แม้ว่ายายจะเสียชีวิตลงก็ตามญาติๆ ทั้งดีใจและเสียใจ โดยศพของคุณยาย จะตั้งบำเพ็ญที่บ้านโพนม่วง ตำบลไพรขลา อำเภอชุพลบุรี จังหวัดสุรินทร์ต่อไป

สำหรับ สินธุ์เพชร์ สามารถคว้าเหรียญทองแดงมาครองได้ ด้วยท่าคลีนแอนด์เจิร์ก และเป็นจอมพลังชายไทยคนแรกในประวัติศาสตร์ที่คว้าเหรียญรางวัลในโอลิมปิกเกมส์ ได้รับเงินอัดฉีดจากกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ 4 ล้านบาท

 

ภาพจาก ข่าวสด

MThai News