‘พระวิษณุ’ ให้ปากคำ DSI คดีสหกรณ์คลองจั่น

Home / ข่าวทั่วไป / ‘พระวิษณุ’ ให้ปากคำ DSI คดีสหกรณ์คลองจั่น

“พระวิษณุ” เข้าให้ปากคำดีเอสไอ คดีสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น ด้านอัยการเผยสอบโครงสร้างบริหารการเงินวัดพระธรรมกายได้ข้อมูลเป็นประโยชน์

วันนี้ 8 ส.ค. นายขจรศักดิ์ พุทธานุภาพ อัยการพิเศษฝ่ายการสอบสวน 3 เปิดเผยภายหลังสอบปากคำ พระวิษณุ เจ้าอาวาสวัดสาขา วัดพระธรรมกาย ที่เกาะยาว จังหวัดพังงา เพื่อประกอบสำนวนคดี สหกรณ์เครกิตยูเนี่ยนคลองจั่น ที่มี พระธัมมชโย เป็นผู้ต้องหาคดีสมคบกันฟอกเงิน ร่วมกันฟอกเงิน และร่วมกันรับของโจร

719827-01

โดยนายขจรศักดิ์ กล่าวว่าจากการการสอบปากคำในวันนี้ได้ข้อมูลหลายอย่างที่เป็นประโยชน์ ซึ่งได้มีการสอบถามเรื่องโครงสร้างการบริหารการเงินของวัด ที่ พระวิษณุ รับผิดชอบ เท่าที่สามารถให้ข้อมูลได้ เนื่องจากภายในวัดพระธรรมกาย แบ่งการบริหารออกเป็นหลายส่วน และ พระวิษณุ ได้ดูแลเรื่องการเงินของวัดในช่วงปี 2540 ส่วนรายละเอียดการให้ปากคำนั้น ไม่สามารถเปิดเผยได้

ซึ่งจากการสอบปากคำครั้งนี้ได้ข้อมูลครบถ้วน จึงไม่จำเป็นต้องเรียก พระวิษณุ มาให้ปากคำอีก หลังจากนี้ก็จะเป็นการสอบปากคำพระรูปอื่น ประกอบด้วย พระมหาบุญชัย จารุทัตโต ผอ.ฝ่ายการเงินวัดพระธรรมกาย ในวันที่ 11 ส.ค. และพระครูใบฎีกาอำนวยศักดิ์ มุนิสโก ผอ.สำนักองค์ประธานวัดพระธรรมกาย ในวันที่ 25 นี้ อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ พระวิษณุ เข้าให้ปากคำเสร็จสิ้นแล้ว ได้เดินทางกลับโดยใช้ประตูทางเชื่อม ชั้น 2 โดยปฏิเสธให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ในทุกประเด็นที่ได้เข้าให้ปากคำ

ด้าน พ.ต.ท.ปกรณ์ สุชีวกุล ผู้บัญชาการสำนักคดีการเงิน การธนาคาร กรมสอบสวนคดีพิเศษ กล่าวเพิ่มเติมว่า จากการสอบสวน พระวิษณุ ให้การเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี ในเรื่องของเส้นทางการเงิน ซึ่งรายละเอียดทั้งหมด จะเป็นส่วนของอัยการเป็นผู้สอบปากคำ

ที่มา… INN

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News