สุเทพลั่นไม่ปรับครม.ปัดเพื่อนเนวินกดดัน

Home / ข่าวทั่วไป / สุเทพลั่นไม่ปรับครม.ปัดเพื่อนเนวินกดดัน

e0b8aae0b8b8e0b980e0b897e0b89ee0b8a5e0b8b8e0b8a21

รอง นายกฯด้านความมั่นคง ยืนยันไม่มีการปรับครม.ก่อนการอภิปราย ไม่ไว้วางใจ มั่นใจการชี้แจงเรื่องปลากระป๋องจะปรากฏหลักฐานชัดเจนในสองวันนี้

นาย สุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรีด้านความมั่นคง ยืนยันว่าจะไม่มีการปรับคณะรัฐมนตรีก่อนการอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้าน ส่วนความเห็นของ นายบัญญัติ บรรทัดฐาน ที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ ที่ให้ทบทวนตัวเองถือเป็นทัศนะที่แสดงความเห็นได้ซึ่งการแสดงหลักฐานกรณีปลา กระป๋องนั้นจะชัดเจนภายใน 2 วันนี้ พร้อมยืนยันไม่มีการกดดันรัฐบาลจากพรรคภูมิใจไทย

ขณะเดียวกันยังย้ำความบริสุทธิ์กรณีของตนเองโดยมั่นใจว่าจะไม่ถึงขั้นถูกยุบ พรรคประชาธิปัตย์และไม่คิดมากที่รัฐบาลถูกเพ่งเล็งอยู่บ่อยครั้งและไม่สงสัย การทำหน้าที่ของคณะกรรมการการเลือกตั้งบางคนด้วยรองนายกฯ ด้านความมั่นคงยังย้ำว่าไม่มีการยุบสภาตามข้อเสนอของกลุ่มคนเสื้อแดง

ด้านนายโสภณ ซารัมย์ รัฐมนตรีกว่าการกระทรวงคมนาคม ยืนยันว่า ไม่หวั่นถึงกระแสข่าวการปรับ ครม.ในกลุ่มเพื่อนเนวิน โดยเฉพาะปัญหาของ นายบุญจง วงศ์ไตรรัตน์ รมช.มหาดไทย ที่มีการแจกเงินให้กับชาวบ้าน โดยที่ผ่านมายังไม่ได้คุยกับ นายบุญจง และคาดดว่า นายบุญจง ได้มีการชี้แจงชัดเจนแล้ว และหลังจากนายกรัฐมนตรีกลับมาจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ทางกลุ่มเพื่อนเนวินยังไม่ได้มีการเข้าพบ เพื่อคุยถึงปัญหาที่เกิดขึ้น และคิดว่าคงไม่มีความจำเป็นที่ต้องคุย นายกรัฐมนตรีคงสามารถตัดสินใจได้ ภายในระยะเวลา 3 วันที่นายกรัฐมนตรีได้ขอเวลาตรวจสอบรายละเอียด

นายโสภณ กล่าวด้วยว่า เป็นเรื่องที่ดี ที่ นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ ส.ว.สรรหา ได้ยื่นเรื่องให้ ป.ป.ช.ตรวจสอบ ในกรณีที่ตนได้ลงมติ ร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายเพิมเติมกลางปี เพราะจะได้ตรวจสอบว่า สิ่งที่ตนทำผิดหรือไม่ และเรื่องนี้ในอดีตรัฐบาลของ นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ และ นายสมัคร สุนทรเวช รัฐมนตรีก็ลงมติ ยังเห็นว่าไม่มีปัญหา ดังนั้นจึงไม่หวั่นว่าจะมีความผิด

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก ไอเอ็นเอ็น