ทำวุ่น! ‘สนามบินภูเก็ต’ ไฟดับผู้โดยสารโวยแหลก

Home / ข่าวทั่วไป / ทำวุ่น! ‘สนามบินภูเก็ต’ ไฟดับผู้โดยสารโวยแหลก

เกิดเหตุกระแสไฟฟ้าภายในท่าอากาศยานภูเก็ตดับ เนื่องจากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอถลาง จ.ภูเก็ต ได้ทำการงดจ่ายกระแสไฟฟ้าเป็นการชั่วคราว ระหว่างเวลา 09.00-17.00 น. ของวันนี้(17 ส.ค.)

วันนี้ 17 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้เกิดเหตุกระแสไฟฟ้าภายในท่าอากาศยานภูเก็ตดับ เนื่องจากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอถลาง จ.ภูเก็ต ได้ทำการงดจ่ายกระแสไฟฟ้าเป็นการชั่วคราว ระหว่างเวลา 09.00-17.00 น. ส่งผลให้การเช็คอินตั๋วเครื่องบินของนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและต่างชาติที่จะเดินทางภายในประเทศและต่างประเทศไม่สามารถทำได้

14714162571471416362l

ตลอดจนสายพานลำเลียงกระเป๋าหยุดชะงักเป็นการชั่วคราว รวมไปถึงเครื่องปรับอากาศภายในสนามบินไม่สามารถทำงานได้ตามปกติ ส่งผลให้ผู้ใช้บริการเริ่มโวยวายและสร้างความหงุดหงิดเป็นอย่างมาก จนมีการถ่ายภาพผู้โดยสารเป็นจำนวนมากยืนรออยู่หน้าเคาน์เตอร์เช็คอินแต่ละสายการบินลงในไลน์และโซเซียลมีเดียต่างๆ

ล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 12.42 น. นางมนฤดี เกตุพันธุ์ ผอ.ท่าอากาศยานภูเก็ต หรือ ทภก.ได้ชี้แจงกรณีดังกล่าวว่า ตามที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อำเภอถลางแจ้งงดจ่ายกระแสไฟฟ้าชั่วคราว ณ ท่าอากาศยานภูเก็ต (ทภก.)ในวันที่ 17 ส.ค.ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น. เพื่อซ่อมแซมด้านแรงสูงนั้น ทภก.มีระบบไฟฟ้าสำรองที่ใช้เฉพาะในส่วนที่จำเป็นและมีความสำคัญ

ซึ่งจะทำให้บางส่วนในอาคารผู้โดยสารไม่ได้รับความสะดวก จึงขออภัยมา ณ โอกาสนี้ ขณะนี้การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อำเภอถลางได้จ่ายกระแสไฟฟ้ามาที่ท่าอากาศยานภูเก็ตและสามารถให้บริการได้ตามปกติแล้ว ขออภัยในความไม่สะดวกอีกครั้งหนึ่ง

ขอบคุณ มติชน

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News