คาดสุดสัปดาห์นี้ เชียงใหม่รถหนึบ หลังมีสอบภาค ก แนะวางแผนเดินทาง

Home / ข่าวทั่วไป / คาดสุดสัปดาห์นี้ เชียงใหม่รถหนึบ หลังมีสอบภาค ก แนะวางแผนเดินทาง

ตำรวจเชียงใหม่ ออกประกาศให้ประชาชนแวงแผนในการเดินทางในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ หลังจากมีการคาดว่าจราจรอาจจะคับคั่งเคลื่อนตัวช้า เนื่องจากจะมีการสอบภาค ก ประจำปี  รวมถึงจะมีพายุฝนตกหนัก

วันนี้ (18 ส.ค. 59) กลุ่มงานจราจร ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ได้ออกมาประกาศเตือนให้ประชาชนเตรียมวางแผนการเดินทางไปยังพื้นที่ต่างๆ ของจังหวัดในวันที่ 21 ส.ค. นี้ หลังจากวันและเวลาดังกล่าวเป็นวันที่สำนักงาน กพ.จะได้ทำการจัดสอบทดสอบ ภาค ก ประจำปี 2559

รถติด, สอบภาค ก, ข่าวจังหวัดเชียงใหม่

ซึ่งอาจเป็นเหตุทำให้การจราจในพื้นที่ต่างๆ หนาแน่น เคลื่อนตัวช้า ประกอบกับกรมอุตุนิยมวิทยาพยากรณ์อากาศว่าในช่วงวันที่ 19-20 ส.ค.59 ภาคเหนือตอนบนจะฝนมีเพิ่มขึ้น อาจจะเป็นอุปสรรคสำหรับการเดินทางในช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์ และช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์นี้

โดยประกาศดังกล่าวมีข้อความระบุว่า วันอาทิตย์ วันที่ 21 สิงหาคม 2559 ซึ่งเป็นวันที่สำนักงาน กพ.จะได้ทำการจัดสอบทดสอบ ภาค ก ประจำปี 2559 ซึ่งจะมีสถานศึกษาที่จะใช้เป็นสถานที่ทดสอบดังนี้

วิทยาลัยเทคโนโลยีโปลิเทคนิคลานนาเชียงใหม่ โรงเรียนโกวิทธำรงเชียงใหม่ โรงเรียนเทพบดินทร์วิทยา วิทยาลัยเทคโนโลยีศรีธนาพาณิชยการเชียงใหม่ โรงเรียนวัฒโนทัยพายัพ วิทยาลัยเทคโนโลยีพาณิชยการเชียงใหม่ โรงเรียนกาวิละวิทยาลัย มหาวิทยาลัยฟาร์อีสเทอร์น

การทดสอบช่วงเวลาเช้าและบ่ายคาดว่าจะมีผู้เข้ารับการทดสอบทั้งหมดประมาณ 20,000 คน ผู้เข้าทำการทดสอบน่าจะเดินทางเข้าสู่จังหวัดเชียงใหม่ประมาณวันศุกร์ตอนเย็นหรือวันเสาร์ตอนเช้า และจะตระเวนหาที่พักใกล้กับสถานที่สอบและเดินทางไปประกอบกิจตามสถานที่สำคัญในจังหวัดเชียงใหม่เช่น วัดพระธาตุดอยสุเทพ วัดพระธาตุดอยคำ อนุเสาวรีย์ครูบาฯ , ห้างสรรพสินค้าต่างๆ , ร้านอาหารสำคัญ เป็นต้น

และจะใช้เส้นทางหลักในการเข้าสู่จังหวัดเชียงใหม่ทำให้มีปริมาณรถบนถนนในจังหวัดเพิ่มขึ้นอาจจะส่งผลให้การจราจรเคลื่อนตัวได้ช้าหรือช้ามากตามสถานที่กล่าวข้างต้นและตามแยกใหญ่ ประกอบกอบจากประกาศกรมอุตุนิยมวิทยาพยากรณ์อากาศว่าในช่วงวันที่ 19-20 ส.ค.59 ภาคเหนือตอนบนจะฝนมีเพิ่มขึ้น อาจจะเป็นอุปสรรคสำหรับการเดินทางในช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์ และช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์นี้

สถานศึกษาบางแห่งมีการจัดกิจกรรมทดสอบวัดความรู้เด็กนักเรียนก็จะมีผู้ปกครองไปรับส่งลูกหลาน และช่วงนี้มีขบวนบุคคลสำคัญเข้ามาในพื้นที่จำนวนหนึ่งอาจะต้องมีการปิดกั้นการจราจรช่วงขบวนผ่าน ทั้งหมดนี้อาจจะทำให้การจราจรขัดเพิ่มมากขึ้น งานประชาสัมพันธ์ กลุ่มงานจราจร ภ.จว.เชียงใหม่

จึงขอประชาสัมพันธ์กระจายข่าวสารนี้แจ้งต่อๆ กันโปรดวางแผนการเดินทาง หลีกเลี่ยงเส้นทางที่มุ่งหน้าเข้าสู่หรือเกี่ยวเนื่องกับสนามสอบ ไม่จำเป็นหลีกเลี่ยงอยู่กับบ้านพักผ่อนอยู่กับครอบครัวดีกว่าไปรถติดอยู่บนถนน เบื้องต้นกลุ่มงานจราจรได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวกด้านสถานที่จัดสอบทั้งหมด และเพิ่มกำลัง จนท.อาสาจราจรเสริมการปฏิบัติของเจ้าหน้าที่ตำรวจ หากพบปัญหาการจราจรเคลื่อนตัวได้ช้า