วอนช่วยหนุ่มชัยภูมิ ป่วยโรคประหลาด! แมลงโผล่ออกมาตามผิวหนัง

Home / ข่าวทั่วไป / วอนช่วยหนุ่มชัยภูมิ ป่วยโรคประหลาด! แมลงโผล่ออกมาตามผิวหนัง

วอนช่วยอดีตหนุ่มโรงงานชาวชัยภูมิ ป่วยโรคประหลาด มีแมลงโผล่ออกมาตามผิวหนัง เป็นตุ่มใสทั่วร่างกาย

นายบุญหนา อายุ 59 ปี และ นางบุญรวม กันหาเขียว อายุ 56 ปี บิดามารดาของ นายสุวัฒน์ชัย อายุ 36 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 231 บ้านผือ หมู่ 17 ต.กุดตุ้ม อ.เมือง จ.ชัยภูมิ เปิดเผยว่า ลูกชายของตนเคยมีอาชีพรับจ้างอยู่โรงงานผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ดังแห่งหนึ่งใน จ.ชลบุรี มานานกว่า 15 ปี และปัจจุบันได้ออกจากงานกลับมาอยู่บ้านที่ จ.ชัยภูมิ

723124-01

เนื่องจากเมื่อประมาณ 3 สัปดาห์ที่ผ่านมา เกิดมีอาการล้มป่วยเป็นโรคประหลาด มีตุ่มใสโผล่ขึ้นไปทั่วตามร่างกาย และจะมีแมลงตัวเล็ก ๆ ขนาดเท่าปลายเข็ม ทั้งสีขาวและดำจำนวนมาก โผล่ออกมาจากผิวหนังโดยจะรู้สึกทรมานทั้งเจ็บและคันอย่างรุนแรงเวลาแมลงดิ้นอยู่ภายใน อีกทั้งยังโผล่ออกมาต่อเนื่องเป็นจำนวนมาก ตนจึงได้พาบุตรชายไปหาหมอเพื่อจะช่วยรักษา

723124-02

ทั้งเจ้าหน้าที่อนามัยประจำตำบล และ รพ.ชัยภูมิ ก็บอกเพียงว่าเป็นโรคผิวหนังและภูมิแพ้เท่านั้น จึงได้แค่ให้ยามาทาแก้คัน แต่ก็ไม่หายขาด ซึ่งตนไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรต่อไปดีจึงอยากฝากวิงวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมถึงหน่วยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคประเภทนี้ ให้ช่วยหาแนวทางรักษาโรคประหลาด ที่บุตรชายเป็น นอกจากนี้ยังกลัวว่าโรคดังกล่าวอาจจะระบาดไปติดต่อคนใกล้ชิด หรือคนทั่วไปในหมู่บ้าน เพราะตั้งแต่เกิดมาเพิ่งเคยเห็นโรคประเภทนี้

MThai News

ที่มา INN