หวัด2009 ตายรายที่26 นศ.สาวปี4มหาวิทยาลัยชื่อดัง

Home / ข่าวทั่วไป / หวัด2009 ตายรายที่26 นศ.สาวปี4มหาวิทยาลัยชื่อดัง
แฟ่ชั่น แพทน์หน้ากาก
แฟ่ชั่น แพทน์หน้ากาก

เจ้าหน้าที่ของสาธารณสุขอำเภอศรีราชา เปิดเผยว่า พบว่า มีผู้เสียชีวิตจากไข้หวัดสายพันธุ์ใหม่ 2009 อีก 1 ราย เป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 4 ของสถาบันการศึกษาชื่อดังแห่งหนึ่งใน อ.ศรีราชา และนับเป็นรายที่ 4 ของ จ.ชลบุรี ที่เสียชีวิตจากโรคนี้ โดยที่เป็นรายที่ 2 ของอำเภอศรีราชา ที่เสียชีวิตด้วยไข้หวัดใหญ่สายพันธ์ใหม่2009 นี้

ทั้งนี้ ผู้เสียชีวิตชื่อนางสาวกานต์สีนี จันทร์ตรีย์ เป็นนักศึกษาสาว ชั้นปี 4 ที่เสียชีวิต จากไข้หวัด 2009 โดยทางเพื่อนสนิทได้เปิดเผยให้ผู้สื่อข่าวทราบว่า ก่อนที่จะเสียชีวิตนั้น นางสาวกานต์สีนี ได้เดินทางไปเที่ยวร้องเพลงที่ร้านคาราโอเกะ ย่านแหลมฉบัง อำเภอศรีราชา ในช่วงวันเสาร์ที่ 20 มิ.ย. ที่ผ่านมากับเพื่อนๆกลุ่มใหญ่ และในวันที่ 21 มิ.ย. ได้เดินทางไปเที่ยวที่ตลาดน้ำที่พัทยาอีก ซึ่งหลังจากนั้นในวันที่ 22 มิ.ย. นางสาวกานต์สินี ก็เริ่มมีอาการตัวร้อนและเจ็บคอ จึงได้ไปซื้อยามารับประทานเอง แต่ปรากฏว่าอาการไม่ดีขึ้น ทางญาติจึงได้พาตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งใน อำเภอศรีราชา ตั้งแต่วันที่ 22 มิ.ย. 2552

และหลังจากนั้น ก็นอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลมาโดยตลอด และอาการก็ทรงตัวมาตลอดโดย ซึ่งแพทย์ได้ใช้เครื่องช่วยหายใจ จนกระทั่งมาเสียชีวิตเมื่อวันที่ 15 ก.ค.ที่ผ่านมา ในช่วงบ่าย ซึ่งทางญาติผู้ตายก็ได้บอกว่า จริงๆแล้ว นางสาวกานต์สีนี มีโรคประจำตัว เป็นโรคหอบหืด แต่ก็รักษาตัวมาโดยตลอด ซึ่งอาจจะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ติดเชื้อไข้หวัดใหญ่ 2009 ได้ง่าย และเสียชีวิตลง เพราะที่ผ่านมาพบว่า ผู้ป่วยส่วนใหญ่ที่มีโรคประจำตัว หรือร่างกายไม่แข็งแรง อาจเป็นสาเหตุการเสียชีวิตในครั้งนี้


ที่มาจากสำนักข่าวเนชั่น