เกาะติด ฝนถล่มกรุงหลายพื้นที่ จราจรติดหนึบ ลุ้นน้ำรอระบาย

Home / ข่าวทั่วไป / เกาะติด ฝนถล่มกรุงหลายพื้นที่ จราจรติดหนึบ ลุ้นน้ำรอระบาย

จากสถานการณ์ฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ส่งผลให้มีน้ำรอระบาย 2 จุด บริเวณซอยสุทธิพร และ ถ.พระราม 6 บริเวณช่วงลงทางด่วน

723597-01
ศูนย์ป้องกันน้ำท่วม กทม. รายงาน เวลา 19.30 น. กทม. มีฝนเล็กน้อยถึงปานกลางพื้นที่ฝั่งพระนครโดยทั่วไป ต่อเนื่อง จ.สมุทรปราการ ปริมาณฝนรวมสูงสุดที่เขตบางขุนเทียน 67.0 มม.

อย่างไรก็ตาม จากสถานการณ์ฝนที่ตกลงมาส่งผลให้มีน้ำรอระบายแล้ว คือ 1.ถ.ดินแดง บริเวณซอยสุทธิพร สูง 15-20 เซนติเมตร ยาว 200 เมตร 1-2 เลน 2.ถ.พระราม 6 บริเวณช่วงลงทางด่วนสูง 10 เซนติเมตร ยาว 150 เมตร 1 เลน (น้ำแห้งเป็นปกติ) เวลา 19.00 – 19.10 น.


ฝนถล่มพื้นที่กรุงเทพมหานคร ส่งผลให้การจราจรหลายพื้นที่ติดชัด ด้านเขตบางขุนเทียนหนักสุด ขณะยังไม่น้ำท่วมผิวจราจร

723595-01
ได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักในหลายพื้นที่กรุงเทพมหานคร จากการสำรวจ พบว่า บริเวณ ถ.พระราม 5 จากช่วงแยกวัดเบญจมบพิตร มุ่งหน้า เตาปูน ต้องใช้ที่ปัดน้ำฝนเบอร์ 3 แต่ยังไม่พบเห็นปริมาณน้ำท่วมขังพื้นผิวการจราจร แต่ลักษณะของฝน ส่งผลให้การจราจรติดขัดชะลอตัว ทุกแยกสัญญาณไฟจราจร และมีท้ายแถวสะสม

สำหรับปริมาณน้ำฝน ที่ตกลงมาตั้งแต่ช่วงเย็นจนถึงขณะนี้ ศูนย์ควบคุมระบบป้องกันน้ำท่วม สำนักการระบายน้ำ ได้รายงาน พบปริมาณน้ำฝนตกหนักที่สุด ในพื้นที่เขตบางขุนเทียน อยู่ในระดับ 67 มิลลิเมตร

ขณะที่ กรุงเทพมหานคร ได้สั่งการให้สำนักการระบายน้ำ เฝ้าระวัง ลงพื้นที่ทันทีเมื่อเกิดฝนให้ตรวจสอบเครื่องสูบน้ำให้มีความพร้อม และหน่วยเบสพร้อมให้การช่วยเหลือ หากได้รับแจ้งต้นไม้ล้มกีดขวางการจราจร ให้พร้อมช่วยเหลือตลอด 24 ชม.

ที่มา  www.innnews.co.th