ผวาหนัก! ‘หมอเปรม’ นั่งไหว้นักข่าว ‘ผมกลัวแล้วครับพี่’

Home / ข่าวทั่วไป / ผวาหนัก! ‘หมอเปรม’ นั่งไหว้นักข่าว ‘ผมกลัวแล้วครับพี่’

‘หมอเปรม’ นั่งไหว้นักข่าว พูดสั้นๆ ‘ผมกลัวแล้วครับพี่’  ระหว่างมายื่นหนังสื่อต่อ ผจว.ขอนแก่น  เอาผิดสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด บุกรุกที่สาธารณะเพื่อทำรีสอร์ทกอบโกยหาผลประโยชน์

วันนี้ 30 ส.ค. ที่ห้องทำงาน นายกำธร ถาวรสถิต ผวจ.ขอนแก่น นายแพทย์เปรมศักดิ์ เพียยุระ นายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ ซึ่งถูกนายกรัฐมนตรีใช้คำสั่ง ม.44 สั่งพักงานทุกอย่างในสำนักงานเทศบาลเมืองบ้านไผ่ พร้อมด้วยลูกน้องคนสนิท ได้เดินทางเข้ายื่นหนังสือร้องเรียนกับ นายกำธร ถาวรสถิตย์ ผวจ.ขอนแก่น เพื่อให้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง เอาผิดกับนาย เดชคำรณ สิงห์คลีบุตร สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด บุกรุกที่สาธารณะเพื่อทำรีสอร์ทกอบโกยหาผลประโยชน์ และขอให้วินิจฉัยการเป็นผู้มีส่วนได้เสียตาม พ.ร.บ.องค์การบริหารส่วนจังหวัด พ.ศ. 2540 ม.11(5)

โดย นพ.เปรมศักดิ์ ได้ขอให้ ผวจ.ขอนแก่น ได้ดำเนินการด้วยความเด็ดขาดเพราะเป็นประโยชน์ของชาติ และขอให้ดำเนินการให้แล้วเสร็จภายใน 15 วัน เหมือนกับที่ตั้งกรรมการสอบเรื่องราวของตน ซึ่งนายกำธร ถาวรสถิตย์ บอกว่าตลอดชีวิตราชการตนทำงานด้วยความซื่อสัตย์ หากมีเรื่องร้องเรียนตนก็ต้องดำเนินการทุกเรื่องอยู่แล้ว

ส่วนจะมากำหนดเวลาการทำงานนั้นมันขึ้นอยู่กับเหตุเพราะเรื่องที่เกิดขึ้นบางเรื่องมันเกิดมาแล้วเมื่อ 3 ปีก่อน แต่บางเรื่องมันเกิดขึ้นเมื่อ 3 วันที่แล้ว มันต้องสอบเป็นเรื่อง ๆ ไป ระยะเวลาการเกิดเรื่องมันไม่เท่ากัน

จากนั้น น.พ.เปรมศักดิ์ ได้รีบเดินออกจากห้อง ผวจ. ด้วยสีหน้าเคร่งเครียด ระหว่างนั้น ผู้สื่อข่าวได้พยายามเข้าไปขอสัมภาษณ์ ซึ่ง นพ.เปรมศักดิ์ ถามว่า จะสัมภาษณ์เรื่องอะไร นักข่าวจึงตอบไปว่าเรื่องของคุณหมอเปรม ทำให้หมอเปรม รีบทรุดตัวลงนั่งยอง ๆ พร้อมยกมือไหว้ แล้วบอกว่า ผมกลัวแล้วครับพี่ผู้สื่อข่าว และยกมือไหว้เอียงไปซ้ายขวา พร้อมบอกว่า ผมกลัวแล้วครับผู้สื่อข่าว ๆ สร้างความตกใจและประหลาดใจให้กับ ผวจ.ขอนแก่น และนักข่าวที่รอสัมภาษณ์ ว่า มันเกิดอะไรขึ้น

ขอบคุณ มติชน

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News