แม่ชาวตรัง โร่ร้องขอความช่วยเหลือ หลังมีลูกดก รายได้ไม่พอรายจ่าย

Home / ข่าวทั่วไป / แม่ชาวตรัง โร่ร้องขอความช่วยเหลือ หลังมีลูกดก รายได้ไม่พอรายจ่าย

แม่ชาวตรัง เดือดร้อนร้องของสังคมช่วย หลังมีลูกดกถึง 15 คน จนรายได้ไม่พอรายจ่าย 

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อวันที่ 29 ส.ค. ที่ผ่านมา นางสาวศรียุพา ฤทธิ์หมุน อายุ 39 ปี ได้ออกมาร้องเรียนผ่านผู้สื่อข่าวให้หน่วยงานภาครัฐและสังคมคนใจบุญเข้าช่วยเหลือครอบครัว หลังมีฐานะยากจนไม่มีรายได้เพียงพอในการจุนเจือครอบครัวหลังจากที่เธอมีลูกถึง 15 คน

แม่ลูกดก, ข่าวจังหวัดตรัง

โดยนางสาวศรียุพา เผยว่า สาเหตุที่ต้องวอนขอสังคมให้ช่วยเหลือนั้น ก็เพราะชีวิตลำบาก เนื่องจากรายได้ไม่เพียงพอกับรายจ่าย ประกอบภาวะเศรษฐกิจแบบนี้ แต่ยังโชคดีที่มีญาติบริจาคที่ดินให้สร้างบ้านอยู่อาศัย แต่ก็ติดอยู่ที่ไม่มีเงินในการซื้อวัสดุมาก่อสร้างให้แล้วเสร็จอีก ตนก็อยากจะวอนให้หน่วยงานหรือบุคคลที่สามารถช่วยเหลือส่วนนี้ได้ยื่นมือมาช่วยด้วย แม้ว่าที่ผ่านมาภาครัฐได้เข้ามาช่วยเหลือบ้างแล้วในบางส่วนแต่ไม่เพียงพอจึงได้ออกมาเรียกร้องดังกล่าว

สำหรับนางสาวศรียุพา ได้แต่งงานตอนอายุ 15 ปี กับสามีคนแรกมีลูกติดมา 5 คน หลังจากได้เลิกรากันก็มาพบรักกับสามีคนปัจจุบันคือ นายประภา อินทร์คำ อายุ 51 ปี อยู่กินกันมา 14 ปีเศษ จนมีลูกชายหญิงด้วยกัน 10 คน รวมเป็น 15 คน ผู้ชาย 8 คน ผู้หญิง 7 คน และยังมีหลานสาวอีก 1 คน ซึ่งเป็นลูกของลูกสาวคนโตที่ทำงานอยู่ต่างจังหวัด ที่นำมาฝากให้เลี้ยงอีกคนเด้วย