แม่น้องการ์ตูน ร้องกระทรวงยุติธรรม หวั่นสามีตายฟรี !

Home / ข่าวทั่วไป / แม่น้องการ์ตูน ร้องกระทรวงยุติธรรม หวั่นสามีตายฟรี !

“แม่น้องการ์ตูน” ร้องปลัดกระทรวงยุติธรรม หวั่นไม่ได้รับเงินชดเชยค่าเสียหาย 6 ล้านบาท กรณีถูกรถกระบะพุ่งชนร้านสเต็กจนสามีเสียชีวิต 

นางสาวศรัญญา ชำหนิ แม่ของน้องการ์ตูน ผู้เสียหายจากกรณีอุบัติเหตุรถกระบะของ นางสาวน้ำผึ้ง ใจเสงี่ยม พุ่งชนร้านสเต็กของครอบครัวนางสาวศรัญญา เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2557 เป็นเหตุให้ นายภานุทัต ศักดิ์สืบพรรณ สามีนางสาวศรัญญาเสียชีวิต และน้องการ์ตูน ลูกสาวได้รับบาดเจ็บสาหัส เดินทางเข้าร้องขอความเป็นธรรมกับ นายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม ภายหลังจากที่ล่าสุดเกิดความกังวลใจว่าจะได้รับการชดใช้ค่าเสียหายจากทางคู่กรณีหรือไม่ หลังศาลได้ตัดสินให้จำคุกจำเลยและชดใช้ค่าเสียหายเป็นจำนวนเงิน 6 ล้านบาท

12

นางสาวศรัญญา เผยว่า จากกรณีที่ก่อนหน้านี้ ตนได้มีการโพสต์เฟซบุ๊ก จนทำให้คนทั่วไปเกิดความเข้าใจผิดว่าคู่กรณีเป็นบุคคลล้มละลายนั้น ตนขอยืนยันว่า ศาลยังไม่มีคำสั่งฟ้องคู่กรณีให้เป็นบุคคลล้มละลายแต่อย่างใด ตนเพียงกังวลว่า หากในอนาคตได้ดำเนินการสืบทรัพย์แล้ว คู่กรณีไม่มีทรัพย์ถึง 6 ล้านบาท ก็เพียงแค่ถูกศาลฟ้องล้มละลายเป็นเวลา 3 ปี จากนั้นก็สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ ในขณะที่ครอบครัวต้องแบกภาระหนี้สินจำนวนมาก ในวันนี้จึงได้มาร้องให้กองทุนยุติธรรมช่วยเหลือ

ด้าน นายธวัชชัย เผยว่า เบื้องต้นกองทุนยุติธรรมได้รับเรื่องไว้ และจะตั้งทนายความเข้าช่วยเหลือในกระบวนการไกล่เกลี่ย และดำเนินการสืบทรัพย์สินว่าคู่กรณีมีทรัพย์สินใดบ้าง เพื่อเข้าสู่กระบวนการขายทอดตลาด และนำเงินที่ได้มาชดใช้แก่ผู้เสียหาย ถึงแม้ว่าทรัพย์สินนั้นจะเป็นในนามชื่อสามีของ นางสาวน้ำผึ้ง ก็สามารถนำมาชดใช้ได้

 

ที่มา : INN

MThai News