รวบแก๊งหลอกซื้อสินค้า เชิดหนี พบก่อเหตุมากว่า 10 ครั้ง

Home / ข่าวทั่วไป / รวบแก๊งหลอกซื้อสินค้า เชิดหนี พบก่อเหตุมากว่า 10 ครั้ง

ตร.สน.มีนบุรี รวบแก๊งต้มตุ๋น หลอกซื้อสินค้าร้านขายส่งก่อนเชิดของหนี รับก่อเหตุมากว่า 10 ครั้ง เสียหายกว่า 3 ล้านบาท

วันนี้(6 ก.ย.) พล.ต.ต.ชัยพร พานิชอัตรา ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 3 เข้าสอบปากคำ นายภาณุเดช อายุ 22 ปี นายชาญณรงค์ อายุ 35 ปี ชาว จ.สุพรรณบุรี และ นายประเวท อายุ 56 ปี ชาว จ.นนทบุรี หลังถูกตำรวจ สน.มีนบุรี เข้าทำการจับกุม ที่บริเวณโกดังถนนเลียบคลองสอง แขวงบาง พร้อมยึดของกลาง ลูกกุญแจจำนวนหนึ่ง โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง บิลเงินสดสินค้าเบ็ดเตล็ด 4 ใบ อาทิ เบียร์ บุหรี่ รวมมูลค่า 195,837 บาท

หลังจากผู้เสียหายซึ่งเป็นเจ้าของร้านขายปลีกอยู่หลังตลาดจตุจักร 2 ย่านมีนบุรี เขตมีนบุรี ได้เข้าแจ้งความว่า วันที่ 30 ส.ค.ที่ผ่านมา ได้มีผู้หญิงรายหนึ่งโทรมาสั่งซื้อสินค้าต่าง ๆ หลายรายการ เช่น เบียร์ บุหรี่ กาแฟสำเร็จรูป รวมมูลค่ากว่า 170,000 บาท โดยอ้างว่าจะเปิดร้านขายของ จากนั้นในวันที่ 1 ก.ย. คนร้ายได้โทรมาเพื่อนัดส่งสินค้ากันที่หมู่บ้านประภาทรัพย์ 5 ถนนเจริญพัฒนา แขวงบางชัน จึงได้จัดของและให้ลูกน้องไปส่ง พร้อมกำชับลูกน้องว่า ต้องเก็บเงินค่าสินค้ากลับมาด้วย เมื่อลูกน้องไปถึงได้มีกลุ่มผู้ต้องหามาขนของ และออกอุบายว่าต้องไปกดเงินที่ตลาดมีนบุรี ก่อนจะวิ่งหลบหนีไป

ทางด้าน พล.ต.ต.ชัยพร กล่าวว่า สอบสวนผู้ต้องหาให้การว่า ได้กระทำความผิดในลักษณะดังกล่าวมากว่า 10 ครั้ง รวมค่าเสียหายกว่า 3 ล้านบาท โดยก่อเหตุในพื้นที่ สน.มีนบุรี 6 ครั้ง และในพื้นที่ สน.ฉลองกรุง 1 ครั้ง

 

MThai News