อึ้ง! รวบยายวัย 67 ปี เอเย่นต์ค้ายาบ้าข้ามชาติ

Home / ข่าวทั่วไป / อึ้ง! รวบยายวัย 67 ปี เอเย่นต์ค้ายาบ้าข้ามชาติ

อึ้ง! รวบยายวัย 67 ปี เอเย่นต์ค้ายาบ้าข้ามชาติ ชาวนครพนม พร้อมของกลางยาบ้ากว่า 4,000 เม็ด

วานนี้ (5 ก.ย.) กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 235 อ.ธาตุพนม จ.นครพนม พร้อมหัวหน้าสถานีเรือ นรข.อำเภอธาตุพนม และชุดเฉพาะกิจปราบปรามยาเสพติด แถลงการณ์การจับกุม นางแก้ว ศิวะโสภา อายุ 67 ปี ชาวบ้านหมู่ 7 บ้านดอนนางหงส์ ต.ดอนนางหงษ์ อ.ธาตุพนม พร้อมของกลางยาบ้า 4,000 เม็ด

โดยจับกุมได้ หลังสืบทราบว่า ผู้ต้องหามีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด เนื่องจากมีคนรู้จักจากทาง สปป.ลาว เดินทางไปมาหาสู่บ่อย จนกระทั่งวางแผนติดตามพฤติกรรม และสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ หลังนำยาบ้าของกลางไปรอส่งมอบให้กับลูกค้า และนำไปวางซุกไว้ริมถนน ชยางกูร นครพนม – ธาตุพนม

จากการสอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหารับสารภาพว่า ได้รู้จักกับชาวลาว จึงชักชวนทำงานรับจ้าง เอายาบ้ามาพักไว้ที่บ้าน รอการนำส่งลูกค้า และทำหน้าที่นำยาบ้าไปส่งลูกค้าตามนัดหมาย เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่และเลี่ยงการจับกุม เนื่องจากใช้คนมีอายุทำงาน ซึ่งทำไปเพราะต้องการหาเงิน ไม่มีอาชีพไม่มีรายได้ เพราะสามีเสียชีวิตมาหลายปี อาศัยกับหลานชายอายุ 7 ขวบ ขณะที่ลูกก็ไปทำงานต่างจังหวัด จึงต้องดิ้นรนหาเงินเลี้ยงหลาน ครั้งนี้ได้ค่าจ้างประมาณ 5,000 บาท แต่มาถูกจับเสียก่อน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะสอบสวนขยายผลติดตามผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

MThai News