เล่านาทีระทึก! หมีควายตะปบหน้าหนุ่ม แผลเหวอะ อาการสาหัส

Home / ข่าวทั่วไป / เล่านาทีระทึก! หมีควายตะปบหน้าหนุ่ม แผลเหวอะ อาการสาหัส

แม่คนเจ็บ เล่านาทีระทึก! หมีควายตะปบหน้าหนุ่ม แผลเหวอะ อาการสาหัสปางตาย เจ้าหน้าที่เร่งตามหาหมีควาย หวั่นทำร้ายคนอื่นอีก

วันนี้(6 ก.ย.) มีรายงานแจ้งว่า ผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชื่อ BEN ZAMA  ได้โพสต์เตือนให้ระวังภัย หมีควายจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ออกหากินนอกพื้นที่ป่า ทำร้ายนายคำพันธ์ คำวิชัย อายุ 44 ปี ชาวบ้าน บ้านเนินยาว เลขที่ 21 หมู่ 5 ต.บุฝ้าย อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ญาตินำส่ง ห้องผู้ป่วยฉุกเฉิน รพ.ประจันตคาม และนำส่งรักษาต่อ รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร เนื่องจากอาการสาหัส โดยเหตุเกิดบริเวณริมคลองส่งน้ำชลประทานกลางทุ่งนา บ้านเนินยาว หมู่ 5 ต.บุฝ้าย อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ อยู่ห่างจากสี่แยกศิวบูลย์ถนนสายสุวรรณศร สาย 33 แยกไปทางถนนสายเนินเป้า-บ้านท่าโพธิ เส้นเข้าน้ำตกตะคร้อประมาณ 8 กม. เป็นหมู่บ้านห่างอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ที่ 10 (ขญ.10) มรดกโลก ประมาณ 2 กม. เป็นคลองส่งน้ำชลประทานต้นน้ำประจันตคาม มีทุ่งนา สลับด้วยป่ายูคาลิปตัส และป่าละเมาะตามธรรมชาติ พบกำลังเจ้าหน้าที่ป่าไม้ พร้อมกำลัง ชุดเจ้าหน้าที่ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ป่าภาคกลางนครนายก รวมจำนวนกว่า 100 คน กำลังเร่งค้นหาหมีควาย ตัวที่ทำร้ายชาวบ้านดังกล่าว

นายตระกูล อาจอรัญ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ที่ 10  กล่าวว่า ได้รับแจ้งว่า มีหมีควายไม่ทราบเพศ ขนาดความสูงเกือบ 1 เมตร น้ำหนักตัวระหว่าง 70-80 กิโลกรัม พบที่คลองส่งน้ำชลประทาน ที่บ้านเนินยาว ใช้กรงเล็บตะปบนายคำพันธ์ จนได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยตะบปใบหน้า เป็นแผลที่ตาขวา และจมูกเป็นแผลฉกรรจ์ เหตุเกิดช่วงเวลาประมาณ 11.30 น. เมื่อวันที่ 4 ก.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งก่อนหน้านี้ชาวบ้านเคยพบรอยเท้าหมีออกมาหากินในพื้นที่ แต่ไม่พบตัว มีเพียงรอยเท้า กระทั่งมาทราบว่าหมีควายได้ทำร้ายชาวบ้าน ในเหตุการณ์ดังกล่าว

เบื้องต้น ทางป่าไม้ร่วมกับทหาร ฝ่ายปกครอง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และชุดศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ป่าภาคกลางนครนายก แบ่งกำลังออกเป็น 3 สาย ในจุดที่พบร่องรอยหมีควายคือ ได้กระจายกำลังออกติดตามหาตัวหมีให้พบ เพื่อยิงยาสลบ แล้วนำส่งศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ป่าภาคกลางนครนายก ในการพักฟื้นก่อนนำกลับคืนป่าธรรมชาติต่อไป แต่จากการกระจายกำลังออกติดตามตั้งแต่ช่วงเช้าวันนี้ยังไม่พบแต่อย่างใด เบื้องต้นยุติการค้นหา และแจ้งไปยังผู้นำชุมชน หากพบร่องรอยหมีความตัวดังกล่าว ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ในทันที

นางสำเนียง แซ่เตียว อายุ 69 ปี มารดาของนายคำพันธ์ กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุตนเองกับลูกชาย ได้ออกไปตัดต้นโสนที่ทุ่งนา  โดยช่วยกัน 3 คน กับสามี และนายคำพัน ก่อนเกิดเหตุ ได้เรียกลูกชายมากินข้าวกลางวัน นายคำพันบอกว่ายังไม่กิน เดี๋ยวก่อน แล้วก็ลงน้ำในคลองชลประทานที่ไหลผ่าน ตัดต้นโสน ล้างทำความสะอาดได้ 3 ต้น ตนเองมองเห็นหมีควายสีดำ อยู่ข้างหลังลูกชาย หมีมันตรงมาทำร้ายลูกชายจากด้านหลังใช้อุ้งมือตะบปใบหน้า โดนดวงตาทั้งสองข้าง ใบหน้าแก้มทั้งสองข้าง แขนทั้งสองข้างโดยเฉพาะมือขวาหัก

ในช่วงนั้นด้วยความเป็นห่วงลูกชายมองเห็นไม้ยาวประมาณหนึ่งวา จึงคว้าและตีไปข้างหลังหมี ที่กำลังทำร้ายลูกซึ่งหมีเมื่อถูกไม้ตีหลังตี มันหันมามองตนเองต่างจ้องมองสู้ตากันกับมัน จากนั้นหมีลากลูกชายลงไปที่น้ำลึก กดน้ำแล้วเหยียบหัวซ้ำให้จม ตนใช้ไม้ที่มือตี ไปที่ดั้งจมูกหมี จนมันวิ่งหนีเข้าป่าหายไป พร้อมกับช่วยลูกชายขึ้นมาจากน้ำรอดตายหวุดหวิด หลังจากนำส่งรักษา ที่รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร ล่าสุดขณะอาการปลอดภัยแล้ว แต่ตาจะต้องผ่าตัดจากจักษุแพทย์ต่อไป

 

ที่มา ข่าวสด

MThai News