ออกหมายจับ ! หนุ่มสงขลา มือบึ้มหัวหิน เพิ่มอีก 1 ราย

Home / ข่าวทั่วไป / ออกหมายจับ ! หนุ่มสงขลา มือบึ้มหัวหิน เพิ่มอีก 1 ราย

รอง ผบ.ตร. เผย ศาลทหาร มทบ.15 ออกหมายจับหนุ่มสงขลา ร่วมวางระเบิดหัวหินอีก 1 ราย พบประวัติเคยก่อเหตุความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และถูกศาลออกหมายจับในหลายคดี

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ศาลมณฑลทหารบก ที่ 15 จ.เพชรบุรี ได้อนุมัติให้ออกหมายจับ นายเสรี แวมามุ อายุ 31 ปี ชาว อ.เทพา จ.สงขลา ในข้อหา “ร่วมกันมีวัตถุระเบิดที่ใช้เฉพาะแต่การสงครามที่นายทะเบียนไม่อาจออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ในความครอบครอง โดยผิดกฎหมายและร่วมกันพยายามวางเพลิงเผาทรัพย์ผู้อื่น” จากกรณีร่วมกันกับพวกลอบวางระเบิดเพลิงที่ตลาดฉัตรไชย 3 ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ระหว่างวันที่ 10 – 12 ส.ค. 59 ที่ผ่านมา

สำหรับ นายเสรี จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่พบประวัติเคยก่อเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และถูกศาลออกหมายจับในหลายคดี หลังจากนี้ตำรวจจะเร่งสืบสวนและติดตามจับกุมผู้ต้องหาต่อไป

อย่างไรก็ตาม การออกหมายจับผู้ต้องหาเพิ่มอีก 1 ราย ส่งผลให้ขณะนี้ มีผู้ต้องหาที่ก่อเหตุลอบวางระเบิดเพลิง และวัตถุระเบิดแสวงเครื่องในร้านค้าห้างสรรพสินค้า และแหล่งสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในเขต พื้นที่จ.ประจวบคีรีขันธ์ จ.สุราษฎร์ธานี จ.ภูเก็ต จ.พังงา จ.กระบี่ จ.นครศรีธรรมราช และ จ.ตรัง เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและถึงแก่ความตาย ทรัพย์สินเสียหายจำนวนมากแล้ว 6 ราย ถูกควบคุมตัวได้แล้ว 1 ราย นายอับดุลกอเดร์ สาแล๊ะ ก่อเหตุระเบิดในพื้นที่ จ.ตรัง ยังอยู่ในการควบคุมของเจ้าหน้าที่ทหาร และยังหลบหนีอีก 5 ราย คือ นายอาหามะ เลงฮะ ก่อเหตุในพื้นที่ จ.ภูเก็ต นายรุสลัน ใบมะ, นายอัสมีน กาเต็มมาดี ก่อเหตุในพื้นที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ นายฮากีม ดอเลาะ (จ.นครศรีธรรมราช) และรายล่าสุด นายเสรี แวมามุ อายุ 31 ปี ก่อเหตุในพื้นที จ.ประจวบคีรีขันธ์

16

 

MThai News