เพื่อไทยจ่อซักฟอกรัฐ เหลิม คุยอาจถึงยุบปชป.

Home / ข่าวทั่วไป / เพื่อไทยจ่อซักฟอกรัฐ เหลิม คุยอาจถึงยุบปชป.

e0b980e0b889e0b8a5e0b8b4e0b8a1-e0b980e0b8abe0b8a5e0b8b4e0b8a1

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ประธาน ส.ส.พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า พรรค ฝ่ายค้านจะขอเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลในสมัยประชุมสภาฯ นี้ เนื่องจากมีข้อมูลและหลักฐานต่างๆ ชัดเจน ที่อาจนำไปสู่การยุบพรรคบางพรรคได้ แม้ว่าจะมีการปรับคณะรัฐมนตรี? โดยเอานายวิฑูรย์? นามบุตร รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และนายบุญจง วงศ์ไตรรัตน์ รมช.มหาดไทย ออกก็ไม่มีผล

“ข้อมูลที่มีตอนนี้ไม่ใช่แค่รายบุคคล แต่ทั้งคณะ เป้าหมายหลักคือทั้งคณะก็ต้องมีนายกฯ อยู่แล้ว ส่วนพวกแจกของ พวกปลากระป๋อง แค่ของแถม เรากำลังรวบรวมเป็นเมนคอร์ส”ร.ต.อ.เฉลิม กล่าว

ทั้งนี้ หากมีการปรับ ครม.จะไม่ส่งผลต่อการยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจ เพราะเท่าที่ดูหลักฐานมีความชัดเจน ซึ่งในทางการเมืองแค่มีพฤติกรรมส่อ แล้วหลักฐานลงลึก ลงชัดก็พอแล้ว ตนเองมีทั้งพยานบุคคล พยานเอกสาร พยานบุคคลนั้นจะพยายามเอ่ยถึงให้น้อยที่สุดเพราะอาจะจะถูกบีบคั้นขู่เข็ญได้

“ครั้งนี้จะหนักกว่า(สปก.4-01) พรรคร่วมรัฐบาลเห็นข้อมูลของฝ่ายค้านมีเหตุผล เถียงไม่ได้ อาจจะโหวตให้เรา มันก็จะหนักกว่า? ยื่นญัตติแล้วจะยุบสภาก็ไม่ได้ นายอภิสิทธิ์ก็ต้องไปเลย” ร.ต.อ.เฉลิม กล่าว

สำหรับจำนวนผู้ที่จะอภิปรายนั้น ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า ก็ต้องดูหลักฐานกรณีปลากระป๋อง กรณียึดสนามบินสุวรรณภูมิ รัฐมนตรีทำผิดกฎหมาย ก็ต้องดูว่าใครเป็นเจ้าของเรื่อง และการสัมมนาในวันนี้ก็ไม่ใช่การติวเข้ม เพราะพรรคนี้ระดับอาวุโสพรรษาแก่ทั้งนั้น ต้องเป็น 10 คน แต่จะเอารูปแบบใหม่ การสรุปจะไม่ทำแบบระยะเวลากระชั้นชิด ฝ่ายค้านในอดีตจะสรุปประมาณ 5 ทุ่ม มีเวลาชั่วโมงเดียว ครั้งนี้อาจจะเป็นหลังข่าวภาคค่ำ แข่งกับละครหลังข่าว ประชันกันไปเลยจะได้ไม่ต้องเร่ง เอาเนื้อหาสาระ ไม่โหวกเหวกแล้วฝ่ายรัฐบาลนั่งอมยิ้ม รอบนี้นายกฯจะบอกว่าไม่ตอบ มีคำตอบอยู่ในใจไม่ได้เด็ดขาด

“ถ้ามอบหมายให้ผมเป็นคนสรุป จะสรุปทีละเรื่อง คนฟังจะได้เข้าใจชัดเจน จะพูดแค่ครั้งนี้ครั้งเดียว จากนี้มาถามเรื่องนี้จะไม่พูดอีกแล้ว เดี๋ยวจะหาว่าไปขู่เขา” ร.ต.อ.เฉลิม กล่าว

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก โพสต์ทูเดย์