ฮือฮา! ชาวบ้านแห่ขอโชคลาภเลขเด็ดต้นตะเคียนยักษ์

Home / ข่าวทั่วไป / ฮือฮา! ชาวบ้านแห่ขอโชคลาภเลขเด็ดต้นตะเคียนยักษ์

ชาวบ้าน อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.นครศรีธรรมราช แห่เดินเดินทางไปดูต้นตะเคียนยักษ์ ขนาด 5 คนโอบ

วันที่ 10 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สวนปาล์มหลังบ้านเลขที่ 350 หมู่ 1 ต.ดอนตรอ อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.นครศรีธรรมราช มีชาวบ้านเป็นจำนวนมากได้เดินทางไปดูต้นตะเคียนยักษ์ หลังจากทราบข่าวว่ามีการขุดต้นตะเคียนยักษ์ขึ้นจากดินบริเวณ วัดความกว้างประมาณ 5 คนโอบ ยาวประมาณ 14 เมตร

unnamed

โดย นายนิรันดร์ คงใส อายุ 57 ปี เจ้าของที่ดินบริเวณดังกล่าว เล่าให้ฟังว่า ตนว่าจ้างรถแบ็คโฮ มาขุดปรับพื้นที่บริเวณด้งกล่าว เพื่อปลุกต้นปาล์มน้ำมันเมื่อวานนี้ช่วงบ่าย คนขับรถแบ็คโฮ ได้แจ้งกับตนว่า ขณะที่กำลังขุดดินปรับพื้นที่และต้องสดุด เพราะไปพบกับตอไม้ขนาดใหญ่ ฝังอยู่ในดิน ตอนแรกคิดว่าเป็นตอไม้ปกติ จึงไม่ได้สนใจอะไร ก็พยายามขุดตอไม่ดังกล่าวขึ้นมา แต่จู่ ๆ รถแบ็คโฮ เครื่องยนต์เกิดดับ คนขับรถแบ็คโฮ พยายามซ่อมและหาสาเหตุที่เครื่องยนต์ดับ แต่ตรวจสอบแล้วเครื่องยนต์ปกติ คนขับจึงแจ้งกับตน

และหลังจากตนทราบเรื่องดังกล่าว จึงตกใจและนึกขึ้นได้ปู่ย่าเคยบอกว่าในอดีตบริเวณนี้เคยเป็นหนองน้ำขนาดใหญ่ และหลังจากเกิดอุทกภัยใหญ่ หนองน้ำดังกล่าวก็เปลี่ยนสภาพเป็นเนินดิน ป่ารก ตนจึงรีบไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงตนเห็นตอไม้ขนาดใหญ่โผล่มาเหนือดินไม่มากนัก ตนจึงให้คนงานใช้จอบขุดเกลี่ยตอไม่ดังกล่าว และตกผงะ เพราะพบว่าเป็นรากของต้นตะเคียนโผล่มา จึงนำธูป เทียน ดอกไม้และของเซ่นไหว้ เพื่อมาไหว้ขอขมาต้นตะเคียนเพื่อให้ขุดต้อนตะเคียนขึ้นมาจากดิน และจะตั้งโต๊ะเซ่นไหว้บูชา และหลังจากนั้นรถแบ๊คโฮ ก็สตาร์เครื่องยนต์ได้ตามปกติทันที และได้ขุดต้นตะเคียนดังกล่าวขึ้นมาจากดิน

ทั้งนี้หลังจากชาวบ้านทราบข่าว ได้เดินทางมาดูพร้อมกับนำดอกไม้ ธูป เทียนและของเซ่นไหว้มากราบไหว้ต้นตะเคียนกันเป็นจำนวนมาก และมีการโรยแป้งขูดหาเลขเด็ดจากต้นตะเคียน ตามความเชื่อ หลังจากนี้ตนจะสร้างศาลให้กับต้นเคียนดังกล่าว และในช่วงเวลา 21.00 น.วันนี้ (10 ก.ย.) กำนันควนตรอ และเจ้าของที่ดิน จะเชิญพระภิกษุสงฆ์ มาร่วมประกอบพิธีตามความเชื่อ และจะมีการตั้งศาลให้กับต้นตะเคียนยักษ์ดังกล่าว

unnamed-1

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News