เปิดคลิปสลด ! วินาทีหนุ่มโดดน้ำกระแทกเพื่อนดับ ที่บ่อแกรนด์แคนยอน

Home / ข่าวทั่วไป / เปิดคลิปสลด ! วินาทีหนุ่มโดดน้ำกระแทกเพื่อนดับ ที่บ่อแกรนด์แคนยอน

เปิดคลิปสลด ! ภาพวงจรปิดวินาทีหนุ่มโดดน้ำกระแทกเพื่อนดับ ที่บ่อแกรนด์แคนยอน อ.หางดง จังหวัดเชียงใหม่

วานนี้(10 ก.ย.) เมื่อเวลา 16.00 น. เจ้าหน้าที่รับแจ้งเหตุมีนักท่องเที่ยวเป็นคนไทยได้กระโดดน้ำ และเสียชีวิต ที่ “บ่อแกรนด์แคนยอน” หมู่ 3 ต.น้ำแพร่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่ คาดว่ากระโดดไปกระแทกชนกับเพื่อนที่อยู่ในน้ำ เป็นเหตุให้อีกคนจมน้ำเสียชีวิต ซึ่งต่อมาทราบชื่อคือ นายหัสนัย จันทร์นา อายุ 25 ปี

จากการสอบสวน และตรวจสอบกล้องวงจรปิด ทราบว่า นายหัสนัย อายุ 25 ปี ผู้ตายได้มาเที่ยวกับเพื่อนรวมทั้งหมด 7 คน และนายหัสนัยได้กระโดดลงเล่นน้ำจากหน้าผาความสูงกว่า 10 เมตร ลงไปก่อน และได้มีเพื่อนกระโดดลงน้ำตามลงไปในเวลากระชั้นชิด ทำให้ชนกระแทกกับนายหัสนัยอย่างแรงจนหมดสติจมน้ำหายไป

จากนั้น พนักงานรักษาความปลอดภัยของสถานที่ดังกล่าวที่เห็นเหตุการณ์ รวมทั้งเพื่อนๆ ได้พยายามดำน้ำ ค้นหาแต่ไม่พบ เนื่องจากระดับน้ำลึกมาก จนต้องมีการประสานหน่วยกู้ภัยมางมค้นหา กระทั่งพบศพ ขณะที่ชาวบ้านเชื่ออาถรรพ์ เพราะที่ผ่านมามักเกิดเหตุนักท่องเที่ยว จมน้ำเสียชีวิตหลังพระ 1 วัน ทุกราย ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ นำศพส่งแผนกนิติเวช รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตต่อไป โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสอบสวนหาสาเหตุอีกครั้ง

สำหรับ “แกรนด์แคนยอน เชียงใหม่” คือบ่อดินเก่าที่เกิดจากขุดดินไปขายจนกลายเป็นบ่อน้ำขนาดใหญ่อยู่ที่บ้านแพะขวาง หมู่ 3 ต.น้ำแพร่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่ น้ำขังอยู่เต็มพื้นที่กว่า 30 ไร่ หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า “แกรนด์แคนยอนหางดง” โดยแอ่งน้ำขนาดใหญ่ บางจุดลึกถึง 50 เมตร น้ำภายในแอ่งดังกล่าวสีเขียวใสเหมือนสีของมรกต ประกอบกับมีคันดินเป็นหน้าผาสูงกว่า 20 เมตร ลดหลั่นกันไปหลายแห่ง ทำให้ดูเหมือนกับแกรนด์แคนยอน (Grand Canyon) ซึ่งมีทั้งนักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติมาเที่ยวที่แห่งนี้จำนวนมาก ที่ผ่านมาพบเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิตจากการจมน้ำหลายราย


ที่มา ข่าวสด

MThai News