“น้องบอส” กลับไปพักฟื้นที่บ้านแล้ว

Home / ข่าวทั่วไป / “น้องบอส” กลับไปพักฟื้นที่บ้านแล้ว

นิสิตมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตชลบุรี ที่จมน้ำหมดสติ หายเป็นปกติ พร้อมเดินทางกลับพักฟื้นที่บ้าน ยืนยันไปเรียนต่อที่เดิม

วานนี้ (16 ก.ย.59) จากกรณี นิสิต ปี 1 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ที่จมน้ำหมดสติ นอนรักษาตัวอยู่ที่ห้องไอซียู ตึกอาคารเฉลิมสิริบุญญาการ ที่เข้ามารักษาตัวนานถึง 7 วัน และทางทีมแพทย์ ถอดออกซิเจนออกจากทางจมูก เพื่อให้หายใจสูดอากาศตามธรรมชาติเอง ล่าสุดเป็นข่าวดีของทางญาติ ที่ทางแพทย์ได้ให้ น้องกลับไปพักฟื้นที่บ้านได้ ในเวลา 11.00 น.ของวานนี้ โดยมีผู้เป็นแม่ เป็นผู้มารับ ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความปลื้มปิติแก่พยาบาล และผู้พบเห็นโดย น้องบอส ได้กล่าวด้วยใบหน้าที่ยิ้มแย้ม แจ่มใส และชูตุ๊กตาหมีตัวโปรด ที่รุ่นพี่นำมาให้ในช่วงป่วย พร้อมกล่าวว่า ตอนนี้ร่างกายแข็งแรงแล้ว เหลือแต่เพียงเสียงที่ยังแหบอยู่ จึงขอขอบคุณไปยังเพื่อน ๆ และรุ่นพี่ตลอดจนประชาชนที่คอยส่งกำลังใจมาให้ หลังจากนี้คงต้องขอการเป็นส่วนตัวในช่วงพักอยู่บ้านญาติในจังหวัดชลบุรี หลังจากหายดีก็พร้อมที่จะกลับไปเรียนกับเพื่อนที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตชลบุรี เหมือนเดิม

729616-01

MThai News

ที่มา INN


แพทย์ถอดเครื่องช่วยหายใจ น้องบอส นิสิตคณะพาณิชยนาวี มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์แล้ว

อาการของน้องบอส นิสิตคณะพาณิชยนาวี มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งแพทย์ถอดเครื่องช่วยหายใจแล้ว แถมเจ้าตัวยังลุกนั่งได้ โดยคาดว่าจะกลับบ้านได้เร็วๆนี้ นายแพทย์ ชุติเดช ตาบ-องครักษ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชลบุรี เปิดเผยอาการล่าสุดของ นายโชคชัย ทองเนื้อขาว หรือ น้องบอส นิสิตชั้นปีที่1 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา ที่จมน้ำหมดสติ ขณะร่วมกิจกรรมที่มหาวิทยาลัย เมื่อหลายวันก่อนว่า แพทย์ ได้ถอดเครื่องช่วยหายใจออกแล้ว หลังสามารถหายได้ด้วยตัวเอง / ขณะที่ระดับออกซิเจนในเลือด กลับเข้าสู่ภาวะปกติ

โดยเมื่อวานนี้ (13 ก.ย.) เจ้าตัวสามารถลุกขึ้นนั่ง เขียนหนังสือ กินอาหารเองได้ รวมทั้งจดจำญาติและคนใกล้ชิดได้ แต่แพทย์จะขอสังเกตอาการอีก 1 วัน ก่อนตัดสินใจว่า จะย้ายออกจากห้องไอซียู และให้ไปพักฟื้นที่ห้องพิเศษ หรือไม่


แพทย์ เผย “น้องบอส” สำลักน้ำบ่อ ม.เกษตรฯ อาการดีขึ้นต่อเนื่อง แต่ยังอยู่ ICU – ใช้เครื่องช่วยหายใจ จับตาอีก 4 วัน

นายแพทย์ชุติเดช ตาบ-องครักษ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชลบุรี เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า อาการ นายโชคชัย ทองเนื้อขาว อายุ 19 ปี หรือ น้องบอส นักศึกษามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ซึ่งถูกนำตัวเข้ารักษายังห้องไอซียู เนื่องจากสำลักน้ำภายในบ่อของมหาวิทยาลัย ล่าสุดมีเกณฑ์ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง คือ รู้สึกตัว ลืมตา และสามารถตอบสนองตามคำสั่งได้ดีตามลำดับ แต่ทั้งนี้ยังคงต้องรักษาตัวอยู่ในห้อง ICU และใช้เครื่องช่วยหายใจต่อไปอีกสักระยะ เพื่อเฝ้าระวังภาวะด้านการหายใจ คาดว่าประมาณ 4 วัน จะถอดเครื่องช่วยหายใจ และนำตัวออกจากห้อง ICU ได้ ซึ่งภายในวันนี้ คณะแพทย์จะมีการติดตามอาการของน้องบอสอย่างใกล้ชิดต่อไป

728586-01


ม.เกษตรฯ จ่อแถลงเหตุ นายโชคชัย หรือ น้องบอส จมน้ำ ขณะทำกิจกรรมในมหาวิทยาลัย วันนี้ เวลา 16.00 น. ที่ วิทยาเขตบางเขน

62

ดร.ธานินทร์ คงศิลา หัวหน้าภาควิชาส่งเสริมและนิเทศศาสตร์เกษตร รักษาการแทนผู้ช่วยอธิการบดี ม.เกษตรศาสตร์ เปิดเผยผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ถึงกรณี นายโชคชัย ทองเนื้อขาว หรือ น้องบอส อายุ 19 ปี จมน้ำอาการสาหัส ต้องเข้ารับการรักษาอยู่ในห้อง ICU โรงพยาบาลชลบุรี ขณะทำกิจกรรมในมหาวิทยาลัย ว่า เรื่องเกิดขึ้นแล้วช่วยกันดูข้อเท็จจริง หาแนวทางแก้ไขและป้องกันมิให้เกิดเหตุการณ์เช่นเดิมอีก เพราะไม่มีใครอยากให้เกิดเรื่องร้าย ๆ ขึ้น ทั้งนี้ หลังจากผู้บริหารมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เดินทางเข้าเยี่ยม นายโชคชัย เมื่อวานนี้นั้น ได้พบพ่อแม่ของ นายโชคชัย และได้มีการนำไปดูสถานที่เกิดเหตุเพื่อชี้แจงข้อเท็จจริง

อย่างไรก็ตาม ในวันนี้เวลา 16.00 น. มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จะมีการแถลงข่าวชี้แจงข้อเท็จจริง กรณี นายโชคชัย ทองเนื้อขาว นิสิตคณะพาณิชยนาวีนานาชาติ วิทยาเขตศรีราชา ประสบเหตุจมน้ำ ที่ห้องประชุมกำพล อดุลวิทย์ ชั้น 2 อาคารสารนิเทศ 50 ปี มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตบางเขน

 

ที่มา : INN

MThai News


ผู้บริหารมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา จังหวัดชลบุรี ยืนยันกรณีนิสิตปี 1 คณะพาณิชย์นาวีนานาชาติ จมน้ำเกิดจากการทำกิจกรรมทั่วไป ที่ไม่ใช่การรับน้องรุนแรง รวมถึงไม่ใช่บ่อบำบัดน้ำเสีย แต่เป็นบ่อรับน้ำฝน

นายจงรัก วัชรินทร์รัตน์ รักษาการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ พร้อม รองอธิการบดี และคณบดีคณะพาณิชย์นาวีนานาชาติ วิทยาเขตศรีราชา จังหวัดชลบุรี เดินทางไปเยี่ยม และติดตามอาการ นายโชคชัย ทองเนื้อขาว หรือบอส นิสิตปี 1 คณะพาณิชย์นาวีนานาชาติ วิทยาเขตศรีราชา ที่เข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลชลบุรี ด้วยอาการปอดติดเชื้อทั้งสองข้าง เนื่องจากสำลักน้ำ หลังมีการเผยแพร่ภาพและข้อความผ่านโชเชียลมีเดีย ระบุว่า สาเหตุที่น้องบอส ต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล มาจากการรับน้องรุนแรง โดยให้ดำน้ำในบ่อบำบัดน้ำเสีย

โดยคณบดีคณะพาณิชย์นาวีนานาชาติ ชี้แจงว่า บ่อน้ำดังกล่าวไม่ใช่น้ำเสีย เป็นบ่อรับน้ำฝน และน้ำไหลจากภูเขา ใช้รดน้ำต้นไม้ หรือล้างพื้น และไม่มีน้ำจากสารเคมี พร้อมระบุว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ใช่การรับน้องแบบรุนแรง แต่เป็นกิจกรรมการเสาะหาพี่รหัส เป็นกิจกรรมกลางแจ้ง ไม่ได้เป็นกิจกรรมบังคับ โดยหลังทำกิจกรรมเสร็จทั้งรุ่นน้องและรุ่นพี่ หนึ่งในในคือน้องบอส ได้ไปล้างตัวที่บ่อรับน้ำฝน และช่วงที่ล้างตัว รุ่นพี่ได้ให้น้องว่ายข้ามฝั่งไปหารุ่นพี่ที่อยู่ฝั่งตรงข้าม

bfdb

โดยพ่อของน้องบอส บอกว่า ไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์รุนแรงเช่นนี้ และไม่ปักใจเชื่อว่า เป็นกิจกรรมทั่วไป ที่ไม่ใช่การรับน้องรุนแรง การรับน้องแบบนี้ถือว่าแย่สุด ๆ จึงอยากฝากถึงนายกรัฐมนตรี รวมถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ให้ดูแลในเรื่องการรับน้องเป็นกรณีพิเศษ เพราะมีวิธีการดีๆ ในเชิงสร้างสรรค์ในการรับน้องใหม่มากมาย เนื่องจากผ่านมา คิดว่าเมื่อลูกเข้ามาสู่รั้วมหาวิทยาลัยแล้วปลอดภัยมากที่สุด อย่างน้อยก็ 90 เปอร์เซ็นต์

MThai News