ฝนถล่ม! ‘แม่ฮ่องสอน’ น้ำป่าพัดสะพานขาด

Home / ข่าวทั่วไป / ฝนถล่ม! ‘แม่ฮ่องสอน’ น้ำป่าพัดสะพานขาด

เกิดฝนตกหนักบริเวณพื้นที่ อ.ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน ส่งผลให้เกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมพื้นที่การเกษตรของราษฎรบ้านเมืองแพม และสะพานเชื่อมระหว่างบ้านเมืองแพมกับบ้านถ้ำลอดขาด

วันนี้ 18 ก.ย. นายยนตรชัย โสภาวรการ ผญบ.บ้านถ้ำลอด ต.ถ้ำลอด อ.ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า ได้เกิดฝนตกหนักตั้งแต่เวลา 03.00 น.เป็นต้นมา ส่งผลให้แม่น้ำเมืองแพม ได้เกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมพื้นที่การเกษตร ของราษฎรบ้านเมืองแพม ทำให้มีพื้นที่การเกษตรเสียหายกว่า 100 ไร่ เหมืองฝายกว่า 10 แห่ง และสะพานคอนกรีตที่เชื่อมระหว่างบ้านเมืองแพม กับ บ้านถ้ำลอด อ.ปางมะผ้า ฯ คอสะพานถูกน้ำซัดขาดออกจากถนน ทำให้การสัญจรถูกตัดขาด ล่าสุดขณะนี้ยังคงมีฝนตกลงมาในพื้นที่ตั้งแต่ดอยผักกูด ซึ่งเป็นป่าต้นน้ำติดชายแดนประเทศเมียนมา และหมู่บ้านต่าง ๆ จนถึงตัวอำเภอปางมะผ้า อย่างต่อเนื่อง

257267
สำหรับพื้นที่ ตำบลถ้ำลอด เมื่อเดือนที่ผ่านมา ได้เกิดฝนตกหนักและส่งผลให้พื้นที่การเกษตร สะพาน เหมืองฝาย เสียหายอย่างหนัก รวมถึงมีคนเสียชีวิตจากน้ำป่าไหลหลากไปอีก 1 คน ล่าสุดทางอำเภอปางมะผ้าได้ประกาศเตือนให้ราษฎรที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยง ให้หลบขึ้นมาอาศัยบนที่สูงที่น้ำท่วมไม่ถึงแล้ว

279122

14295

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News