เกาะติด! สถานการณ์น้ำป่า-พะเยาอ่วม ท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี

Home / ข่าวทั่วไป / เกาะติด! สถานการณ์น้ำป่า-พะเยาอ่วม ท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี

เกาะติด! สถานการณ์น้ำป่า  – จ.พะเยาอ่วม น้ำป่าเข้าท่วมพื้นที่บริเวณสี่แยกแม่ต๋ำ อ.เมือง จ.พะเยา ถนนสายพหลโยธิน ช่วงขาขึ้น จ.เชียงราย การจราจรเป็นไปด้วยความลำบาก หนักสุดในรอบ 30 ปี

วันนี้ 19 ก.ย. ผู้สื่อข่าว จ.พะเยา รายงานว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา พร้อมด้วยนายวรวิทย์ บุรณศิริ และหัวหน้าหน่วยงานที่สำคัญของจังหวัดรวมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ต้องลงพื้นที่อย่างเร่งด่วนเพื่อบัญชาการอำนวยการจราจรให้กับผู้ที่เดินทางผ่านไปมาในเส้นทางถนนพหลโยธิน รวมทั้งชาวบ้านที่ให้มีการเดินทางอย่างระมัดระวัง และตรวจติดตามสถานการณ์น้ำท่วม

111-1
หลังเกิดฝนตกหนัก ส่งผลให้ในพื้นที่บริเวณสี่แยกแม่ต๋ำ พะเยา-เชียงราย ถนนสายพหลโยธิน โดยเฉพาะขาขึ้นที่จะมุ่งหน้าสู่จังหวัดเชียงราย เกิดน้ำไหลบ่าเข้าท่วม จนรถเล็กรถที่สัญจรไปไม่สามารถสัญจรได้โดยสะดวก เนื่องจากปริมาณน้ำเพิ่มระดับสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

โดยในพื้นที่บริเวณสี่แยกแม่ต๋ำ ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นในระดับ 30-50 เซนติเมตร ซึ่งจากสภาวะน้ำท่วมในครั้งนี้ถือว่ารุนแรงกว่าทุกครั้งที่ผ่านมาในรอบ 20-30 ปี เนื่องจากในพื้นที่บริเวณสี่แยกแม่ต๋ำ น้ำไม่เคยมีน้ำไหลบ่าเข้าท่วม ในพื้นที่บริเวณนี้ ซึ่งจนถึงขณะนี้ระดับปริมาณน้ำยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ชาวบ้านร้านค้าที่อยู่บริเวณริมถนนต้องเตรียมการป้องกันอย่างเต็มที่ ขณะที่ล่าสุดหลายพื้นที่ยังคงเฝ้าระวังปริมาณน้ำอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้หากฝนไม่ตกลงมาซ้ำอีกคาดว่าน้ำจะลดลงภายในวันนี้

19

153

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News