อาลัย ! ‘นำพล หนองกี่พาหุยุทธ’ อดีตแชมป์มวยดัง เสียชีวิตแล้ว

Home / ข่าวทั่วไป / อาลัย ! ‘นำพล หนองกี่พาหุยุทธ’ อดีตแชมป์มวยดัง เสียชีวิตแล้ว

อาลัย ! ‘นำพล หนองกี่พาหุยุทธ’ อดีตแชมป์มวยดัง เสียชีวิตแล้ว  ญาติรับศพกลับบ้านเกิด

วันนี้ (19 ก.ย.) มีรายงานว่า นายนำพล สีจันทึก อดีตยอดมวยไทยฉายา “ไอ้ขุนเข่าหน้าเปื่อย” นำพล หนองกี่พาหุยุทธ” อายุ 47 ปี ได้เสียชีวิตแล้ว เมื่อเวลา 05.00 น. เมื่อวันที่ 17 ก.ย.ที่ผ่านมา ที่โรงพยาบาลนางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ หลังจากป่วยเป็นโรคปอดเรื้อรังมานาน มีอาการเหนื่อย ร่างกายอ่อนแรง และปวดตามร่างกายอย่างรุนแรง


นายประพัน บุญชัยสุข นายกเทศบาลตำบลหนองกี่ เปิดเผยว่า ศพของนำพลจะนำไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านของนางสมพอ สัมผัสสิน อายุ 54 ปี พี่สาวนำพล เลขที่ 48 หมู่ 9 ต.ทุ่งกระตาดพัฒนา อ.หนองกี่ อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ โดยกำลังจะปรึกษากับนายปราโมทย์ หอยมุกข์ เจ้าของค่ายมวย”หนองกี่พาหุยุทธ” และ “ศูนย์กีฬาหนองกี่” ที่อำเภอหนองกี่ จังหวัดบุรีรัมย์ เตรียมขอพระราชทานเพลิงศพให้กับนำพล

สำหรับนำพลเป็นอดีตนักมวยที่ฝีไม้ลายมือไม่เป็นรองใครจนถูกยกให้เป็น “ยอดมวย” ที่โด่งดังมาก ๆ ในช่วงปี 2530-2534 ซึ่งนำพลคว้าแชมป์มานับไม่ถ้วน ทั้งปะทะกับนักมวยในประเทศและต่างประเทศ ถือเป็นสุดยอดนักมวยอีกคนหนึ่งที่ได้สร้างชื่อเสียงให้คนทั่วโลกได้รู้จักศิลปะของแม่ไม้มวยไทย นำพล เริ่มป่วยมานาน กระทั่งถูกเปิดเผยอาการป่วยครั้งแรกเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2558

 

ที่มา ข่าวสด

MThai News