ผู้ปกครองร้องสื่อช่วย หลังครูใช้ไม้พลองตีนักเรียนบาดเจ็บ มีแผลเขียวช้ำ

Home / ข่าวทั่วไป / ผู้ปกครองร้องสื่อช่วย หลังครูใช้ไม้พลองตีนักเรียนบาดเจ็บ มีแผลเขียวช้ำ

ผู้ปกครองในจังหวัดชลบุรีเรียกร้องผู้เกี่ยวข้องย้ายครู 2 รายใช้ไม้พลองลูกเสือตีนักเรียน จนหัก และใช้เท้าถีบนักเรียนที่หน้าจนบาดเจ็บ

รายงานข่าวแจ้งว่า วานนี้ (18 ก.ย. 59) บรรดาผู้ปกครองของนักเรียนของโรงเรียนวัดแห่งหนึ่งใน อ.พานทอง จ.ชลบุรี ได้ออกมาเรียกร้องให้ผู้เกี่ยวข้องจัดการกับครูในโรงเรียน 2 ราย หลังมีพฤติกรรมไม่เหมาะสมทำโทษเด็กจนเกินงามจนเด็กได้รับบาดเจ็บ

ครูตีนักเรียน, ข่าวจังหวัดชลบุรี, ไม้พลอง

โดยผู้ปกครองรายรายหนึ่งเผยผ่านผู้สื่อข่าวสำนักข่าวไทยว่า บุตรหลานของตนถูกคุณครู 1 ใน 2 ราย ใช้ไม้พลองตีจนหัก ซึ่งเรื่องนี้ตอนแรกก็ไม่ได้แจ้งความ เพราะครูมาขอโทษและขอรับผิดชอบ ตนเองจึงได้บอกครูไปว่าให้พิจารณาย้ายตัวเองออกไป ซึ่งครูก็ได้รับปาก แต่จนถึงปัจจุบันก็ยังเห็นครูอยู่ที่โรงเรียน และหลานตนเองก็ไม่กล้าสู้หน้าทั้งเพื่อนและครู ทำให้ต้องทำเรื่องขอย้ายโรงเรียนแทน

ดังนั้นเพื่อขอความเป็นธรรมให้ตนและครอบครัว จึงได้ออกมาร้องเรียนต่อสื่อให้ช่วยเหลือดังกล่าว เพราะไม่รู้จะไปพึ่งใคร เพราะก่อนหน้านี้เคยร้องเรียนไปหลายครั้งแต่ก็ยังไม่เห็นผล

ขณะที่นักเรียนชายคนที่อ้างว่าถูกครูทำโทษด้วยไม้พลอง ได้เผยถึงสาเหตุของการถูกลงโทษดังกล่าวว่า ที่ถูกครูตีเพราะไม่ได้เก็บไม้กวาด และนักเรียนในห้องโดนทุกคน หลายคนมีร่องรอยช้ำและเขียว ส่วนก่อนหน้านี้นักเรียนหลายคนเคยถูกครูใช้เท้าถีบหน้าเป็นการลงโทษด้วย

ขอบคุณภาพจาก สำนักข่าวไทย