กลุ่มบิ๊กไบค์ต่างชาติ รุมยำ 2 วัยรุ่น จ่ายค่าทำขวัญให้ 1.5 แสนบาท

Home / ข่าวทั่วไป / กลุ่มบิ๊กไบค์ต่างชาติ รุมยำ 2 วัยรุ่น จ่ายค่าทำขวัญให้ 1.5 แสนบาท

ความคืบหน้ากลุ่มบิ๊กไบค์ชาวต่างชาติรุมยำหลานชายคนขายข้าวแกง ล่าสุดกลุ่มผู้ก่อเหตุโร่เข้าให้การกับตำรวจ และยินยอมจ่ายค่าทำขวัญให้คู่กรณีเป็นเงินนับแสน

กรณีแม่ค้าขายข้าวแกงย่านวัดชัยมงคล พัทยาใต้ พานายณัฐพงษ์ พูนเจริญ อายุ 24 ปี กับนายพลรัตน์ ชาติบุตร อายุ 22 ปี หลานชาย ออกมาร้องเรียนต่อสื่อมวลชนว่าถูกกลุ่มชายต่างชาติในแก๊ง จยย.บิ๊กไบค์รุมทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บที่บริเวณหน้าบ้านพัก ในซอยกรมที่ดิน พัทยาใต้ จนได้รับอันตรายต่อกายและจิตใจตามที่รายงานไปแล้วนั้น

unnamed-1

ความคืบหน้าของเรื่องนี้เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 23 ก.ย.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ต.ปิยะพงษ์ เอนสาร สว.ตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา ได้นำตัวผู้ก่อเหตุจำนวน 2 คน ซึ่งเป็นสมาชิกในกลุ่มบิ๊กไบค์ในนาม “เฮลส์แองเจิล” ประกอบด้วย Mr.Daniel Anthony Stalley อายุ 34 ปี กับ Mr.John Lee อายุ 43 ปี ทั้งคู่สัญชาติออสเตรเลีย เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา เพื่อให้ปากคำถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นโดยไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวเข้าไปบันทึกภาพ โดยใช้เวลาพูดคุยประมาณ 2 ช่วโมงจึงแล้วเสร็จ และได้บทสรุปว่า ทางฝ่ายกลุ่มชาวต่างชาติยอมรับผิดและยินยอมชดใช้ค่าเสียหายให้กับ นายณัฐพงษ์ และนายพลรัตน์ จำนวน 1.5 แสนบาท พร้อมกับซ่อมรถจักรยานยนต์ที่พังเสียหายให้ ส่วนนายนพรัตน์ ประคองยศ ยินยอมรับค่าเสียหายที่กลุ่มผู้ก่อเหตุเสนอให้จำนวน 5 พันบาท ทำให้เรื่องจบลงด้วยความสมานฉันท์

unnamed-2

ด้าน พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา เผยว่า ในส่วนของเรื่องคดีความในขณะนี้ต้องรอผลตรวจร่างกายจากโรงพยาบาลว่าเป็นการทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บสาหัสหรือไม่ หากเข้าข่ายว่าเป็นคดีอาญาซึ่งยอมความกันไม่ได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะได้แจ้งข้อกล่าวหาและดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนอีก 1 คนที่ยังไม่มาพบตำรวจ ภายหลังจะได้เรียกมาสอบปากคำเพื่อหาบทสรุปของคดีนี้ ในส่วนของกลุ่มผู้ขับขี่รถบิ๊กไบค์ โดยเฉพาะชาวต่างชาติที่พักอาศัยอยู่ในเมืองพัทยา ทางตำรวจท่องเที่ยวได้มีการจัดทำประวัติไว้ทุกคนอยู่แล้ว หากพบว่าบุคคลหรือกลุ่มใดมีพฤติกรรมที่น่าจะเป็นภัยต่อสังคม หรือกระทำผิดกฎหมาย ก็จะได้ดำเนินการขั้นเฉียบขาดต่อไป.

unnamed-3

unnamed-4

MThai News


กลุ่มบิ๊กไบค์ชาวต่างชาติเหิมเกริม! รุมทำร้าย 2 วัยรุ่นเมืองพัทยาบาดเจ็บสาหัส ญาติวอนตำรวจเร่งติดตามจับกุม หวั่นหลบหนีออกนอกประเทศ

เมื่อวันที่ 21 ก.ย. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวเมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับการร้องเรียนจากนางสุปรียา กองขัน อายุ 57 ปี แม่ค้าร้านข้าวแกงชื่อดังแถววัดชัยมงคล ว่าหลายชาย 2 คน ถูกกลุ่มบิ๊คไบค์ชาวต่างชาติรุมยำจนได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังจากรับแจ้งได้เดินทางไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 380/60 ม.10 ซอยกรมที่ดิน ย่านพัทยาใต้ หมู่ 10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

เมื่อไปถึงพบนางสุปรียา พร้อมด้วยนายณัฐพงษ์ พูนเจริญ อายุ 24 ปี และนายพลรันต์ ชาติบุษย์ อายุ 22 ปี คนเจ็บ ยืนรออยู่ โดยนายพลรันต์ ได้ชี้ให้ดูบาดแผลที่ถูกชาวต่างชาติร่างยักษ์ แต่งกายลักษณะคล้ายกลุ่มขับรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์รุมทำร้ายจนตาช้ำบาดแผลทั่วหน้า ส่วนนายณัฐพงษ์ โชว์บาดแผลบริเวณแขนที่ถูกรุมซ้อมจนสลบเช่นกัน

ทางด้านนายพลรันต์ ผู้บาดเจ็บเล่าให้ฟังว่า เมื่อวันที่ 17 ก.ย. 59 ช่วง 18.00 น.ขณะที่ตนกำลังทานข้าวหลังจากช่วยยายทำกับข้าวเพื่อไปขายที่ตลาดวัดชัย ซึ่งขณะที่กำลังกินข้าวอยู่นั้นได้มีรถยนต์ฟอร์คสีดำ ทะเบียน 3 กฆ 8170 กรุงเทพ ได้ขับไล่ชายไทยที่วิ่งหนีเข้ามาในซอยบ้าน แต่รถกะบะดังกล่าวกับชนรถจักรยานยนต์ของตนจนล้มก่อนขับวนมาอีกทาง

ตนจึงรีบขี่จักรยานยนต์ไปกัน 3 คนเพื่อตามรถดังกล่าวแต่เมื่อรถกะบะคันดังกล่าวได้จอดตรงร้านบาร์เบียร์หน้าหมู่บ้าน ตนได้เดินเพื่อเข้าสอบถามกลุ่มชายในรถ เมื่อเดินออกมาพบว่าแต่งชุดคล้ายกลุ่มบิ๊คไบค์จำนวน 4 คน รูปร่างใหญ่เข้ารุมทำร้าย โดย 3 คนได้รุมต่อยและเตะตามภาพที่เห็น ส่วนอีก 1 คนถือมีดคลุมเชิงอยู่ ก่อนที่คนแถวนั้นจะพยายามห้ามแต่กลุ่มนักท่องเที่ยวกลับขึ้นรถไล่ตนอีกก่อนจะชนรถและถังขยะแถวหน้าบ้านอีกจนได้รับความเสียหาย ก่อนจะรีบพาไปหาหมอและแจ้งความ

นายณัฐพงษ์ พี่ชาย ได้เล่าว่า ตนจึงตัดสินใจขี่จักรยานยนต์ตามไป แต่เมื่อมาถึงก็พบน้องโดนกลุ่มต่างชาติเหล่านี้รุมชกต่อยจึงเข้าห้ามกลุ่มต่างชาติกลุ่มนี้จึงไล่กลับชกตนจนสลบไป ขณะที่นางสุปรียา กล่าวว่า หลังจากที่เกิดเหตุแล้วตนได้นำหลานทั้ง 2 คนส่ง รพ.พัทยา

โดยขณะที่กำลังนำส่งมีชายวัยรุ่นซึ่งเป็นเกย์ที่เป็นคนวิ่งหนีชาวต่างชาติมาในซอยเล่าว่า สาเหตุที่กลุ่มบิ๊คไบค์กลุ่มนี้ขับรถไล่ตามตนเนื่องจากได้ขับรถปาดหน้าตนไปมาเมื่อมาถึงร้านอาหารจึงได้จะเดินไปสอบถามแต่เมื่อเห็นกลุ่มดังกล่าวลงมาเป็นชาวต่างชาติสวมชุดบิ๊คไบค์โดย 1 ในนั้นชูมีดจึงรีบวิ่งหนีเข้าซอย จนทำให้กลุ่มต่างชาติขับรถไล่ตาม จึงชนรถ นาย พลรันต์ ที่จอดหน้าบ้านก่อนที่จะมีเหตุรุมทำร้ายร่างกายดังกล่าว ซึ่งตนได้นำภาพวงจรปิดไปแจ้งความแล้วแต่ทางเจ้าหน้าที่บอกอยู่ในการเรียกตัวมาสอบสวนซึ่งตนกลัวว่าชาวต่างชาติจะหลบหนีออกนอกประเทศจึงได้เข้าร้องเรียนสื่อมวลชนดังกล่าว

4945749466686

4945749632429

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News