คืบสาวนิรนามถูกฆ่าโหด ทิ้งศพหมกป่าริมถนน รู้แล้วว่าเป็นใคร

Home / ข่าวทั่วไป / คืบสาวนิรนามถูกฆ่าโหด ทิ้งศพหมกป่าริมถนน รู้แล้วว่าเป็นใคร

คืบหน้าฆ่าโหดสาวนิรนามทิ้งศพหมกป่าริมถนนพื้นที่ห้วยใหญ่ ล่าสุด รู้แล้วว่าเป็นใคร ระบุถูกฆ่ารัดคอจากที่อื่นแล้วนำศพมาทิ้ง

จากกรณี พ.ต.อ.อนันต์ ภู่ระหงษ์ ผกก.สภ.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งพบศพหญิงสาวนิรนามถูกฆ่ารัดคอเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำภายในป่าละเมาะ ริมถนนสายยุทธศาสตร์ 331 (โคราช-สัตหีบ) เลยแยกถนนเทศบาล 1 ไปประมาณ 300 เมตร พื้นที่หมู่ 6 ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เมื่อช่วงเช้าของ วันที่ 21 ก.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุไม่พบเอกสารหรือหลักฐานว่าผู้ตายเป็นใคร เบื้องต้นตำรวจคาดว่าน่าจะถูกฆ่าจากที่อื่นแล้วนำศพมาทิ้งไว้ ตามที่รายงานไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด  วันนี้(26 ก.ย.59) เวลา 09.00 น. พล.ต.ต.อำพล บัวรับพร ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.ฐิตวัฒน์ สุริยฉาย รอง ผบก. เดินทางมาที่ สภ.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมกับเรียก พ.ต.อ.อนันต์ ภู่ระหงษ์ ผกก.สภ.ห้วยใหญ่ รวมถึงนายตำรวจระดับ รอง ผกก.และสารวัตรงานสืบสวน สภ.เมืองพัทยา , บางละมุง , หนองปรือ และ สภ.นาจอมเทียน เข้าประชุม เพื่อติดตามความคืบหน้าของคดีนี้ และคดีอุกฉกรรจ์อื่นๆ ที่เกิดขึ้นในพื้นที่สถานีตำรวจต่างๆ โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงจึงแล้วเสร็จ

พล.ต.ต.อำพล บัวรับพร ผบก.ภ.จว.ชลบุรี คดีนี้ในตอนแรกที่พบศพยังไม่ทราบว่าผู้ตายเป็นใครมาจากไหน แต่ก็ได้กำชับให้ชุดสืบสวน สภ.ห้วยใหญ่ ออกแกะรอยหาข่าว ส่วนกรณีที่ไม่ได้แจ้งสื่อมวลชนให้ทราบว่า ทางตำรวจไม่ได้ตั้งใจจะปิดข่าว แต่เกรงว่าหากเรื่องนี้ถูกเผยแพร่ออกไปในวงกว้างก็จะทำให้ตำรวจทำงานลำบาก เพราะคนร้ายจะไหวตัว แต่ล่าสุดทราบชื่อผู้ตายแล้วคือ น.ส.รัชดา หรือโบว์ อานุภาพ อายุ 25 ปี ชาว จ.หนองบัวลำภู จึงสามารถเปิดเผยกับสื่อมวลชนได้ ถือว่าตำรวจทำงานเร็ว และคาดว่าน่าจะออกหมายจับคนร้ายได้ในเร็วๆ นี้

ด้าน พ.ต.อ.อนันต์ ภู่ระหงษ์ ผกก.สภ.ห้วยใหญ่ เปิดเผยว่า หลังจากนำข้อมูลภาพถ่ายของผู้ตายเผยแพร่ไปในโลกโซเชียล ในเวลาต่อมาได้มีญาติของ น.ส.รัชดา หรือโบว์ ผู้ตาย เดินทางจาก จ.หนองบัวลำภู มาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน เบื้องต้นทราบว่าบิดา-มารดาของ น.ส.รัชดา ได้เสียชีวิตไปหมดแล้ว จึงเดินทางมาประกอบอาชีพอยู่แถวๆ ชายหาดเมืองพัทยา ซึ่งหลังจากทราบชื่อ จึงออกแกะรอยจากกล้องวงจรปิดจนรู้ว่า เมื่อเวลาประมาณ 04.00 น.ของวันที่ 19 ก.ย.ที่ผ่านมา ผู้ตายได้นั่งรถจักรยานยนต์ซ้อน 3 มากับชาย-หญิงคู่หนึ่งจากบริเวณปากซอย 6 ถนนเลียบชายหาดพัทยา มาลงที่ปากซอย 11 กระทั่งเวลาประมาณ 05.00 น. กล้องวงจรปิดสามารถจับภาพผู้ตายครั้งสุดท้ายที่บริเวณปากซอยกอไผ่ พัทยาใต้ ส่วนชาย-หญิงคนดังกล่าวจะเป็นใครนั้นยังอยู่ในระหว่างสอบสวน

จากการตรวจสอบสภาพศพ เชื่อว่าน่าจะเป็นการฆ่ารัดคอ ส่วนบริเวณแผ่นหลัง พบว่ามีรอยเขียวช้ำคล้ายเลือดตกลงสู่ที่ต่ำ ขัดแย้งกับตอนพบศพครั้งแรกที่อยู่ในสภาพนอนคว่ำ จึงสันนิษฐานว่าท่าทางการตายน่าจะนอนหงาย และเสียชีวิตมาจากที่อื่น ก่อนนำศพมาทิ้ง แต่ยังไม่ทราบว่าพาหนะที่บรรทุกศพผู้ตายมาเป็นรถชนิดใด ส่วนผู้ตายถูกฆาตกรรมด้วยสาเหตุใด และถูกข่มขืนด้วยหรือไม่นั้น ยังอยู่ในระหว่างการสอบสวน

 

MThai News


ประกาศตามหาญาติ สาวนิรนามถูกฆ่าโหด ทิ้งศพหมกป่าริมถนน  หากใครสงสัยเป็นญาติรุดดูภาพถ่ายและหลักฐานได้ เพื่อใช้เป็นข้อมูลสางคดี

วันที่ 21 ก.ย.59 เวลาประมาณ 08.40 น.  พ.ต.อ.อนันต์ ภู่ระหงษ์ ผกก.สภ.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งพบศพหญิงสาวเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำภายในป่าละเมาะ ริมถนนสายยุทธศาสตร์ 331 (โคราช-สัตหีบ) เลยแยกถนนเทศบาล 1 ไปประมาณ 300 เมตร พื้นที่หมู่ 6 ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้ง จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.เอนก บุตรอินทร์ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ประณต เพียรบุพผา สว.สส.นำกำลังตำรวจชุดสืบสวน , ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 2 (ชลบุรี) , แพทย์เวร รพ.บางละมุง และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา รีบรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่ห่างจากถนนสาย 331 เข้าไปในป่าละเมาะประมาณ 5 เมตร พบศพหญิงสาว ไม่ทราบชื่อ นามสกุล และสัญชาติ อายุประมาณ 30 ปี นอนคว่ำหน้าอยู่ในสภาพเริ่มขึ้นอืด ส่งกลิ่นเหม็นเน่าไปทั่วบริเวณ ผู้ตายสวมเสื้อยืดสีส้ม ลักษณะถูกถลกขึ้นไปเหนือราวนม สวมเสื้อชั้นในสีดำ นุ่งกางเกงยีนส์ขาสั้นสีน้ำเงิน ไม่สวมรองเท้า โดยมีเสื้อยืดสีเขียวยี่ห้อ SMOG สีเขียว มัดที่บริเวณศีรษะของผู้ตาย ส่วนที่ลำคอมีร่องรอยคล้ายถูกรัดจนเขียวช้ำ

จากการตรวจสอบตามร่างกาย พบรอยสักรูปปลาคาร์ฟที่น่องขาขวา ส่วนที่บริเวณขาซ้ายเหนือตาตุ่มมีรอยสักอักษรตัว “H” และรอยสักรูปหมีที่เอวด้านซ้าย คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2-3 วัน ค้นในตัวไม่พบเอกสาร หรือหลักฐานที่ระบุได้ว่าผู้ตายเป็นใครมาจากไหน จึงมอบหมายให้หน่วยกู้ภัยนำศพไปเก็บไว้ที่ รพ.บางละมุง เพื่อรอส่งไปที่สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ ให้แพทย์ชันสูตรสาเหตุการตายรวมถึงตรวจสอบว่ามีร่องรอยการถูกข่มขืนหรือไม่

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ เปิดเผยว่า หลังได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบศพผู้ตายเสียชีวิตอย่างมีปริศนาอยู่ในป่าละเมาะริมถนนสาย 331 จึงรุดไปที่เกิดเหตุ ซึ่งจากการตรวจสอบบริเวณแผ่นหลัง พบว่ามีรอยเขียวช้ำคล้ายเลือดตกลงสู่ที่ต่ำ ขัดแย้งกับตอนพบศพครั้งแรกที่อยู่ในสภาพนอนคว่ำ จึงสันนิษฐานว่า ท่าทางการตายน่าจะนอนหงาย เสียชีวิตมาจากที่อื่นแล้วถูกนำศพมาทิ้ง ส่วนผู้ตายจะเป็นใคร ถูกฆาตกรรมด้วยสาเหตุใด และถูกข่มขืนด้วยหรือไม่นั้น ยังอยู่ในระหว่างการสอบสวน

ทั้งนี้ หากใครสงสัยว่าจะเป็นญาติ สามารถมาดูภาพถ่ายรูปพรรณ รวมถึงเสื้อผ้าที่สวมใส่และรอยสักที่อยู่ในตัวของผู้ตายได้ที่ สภ.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เพื่อจะได้ใช้เป็นข้อมูลในการสืบสวนคลี่คลายคดีนี้ และติดตามจับกุมคนร้ายไม่ทราบจำนวนที่ลงมือฆ่าหญิงสาวรายนี้อย่างโหดเหี้ยมต่อไป

 

MThai News