แบบนี้ก็ได้เหรอ!! ถนนแปลกไม่บรรจบกันที่ ชลบุรี

Home / ข่าวทั่วไป / แบบนี้ก็ได้เหรอ!! ถนนแปลกไม่บรรจบกันที่ ชลบุรี

ฮือฮาภาพถนนสุดแปลกที่ชลบุรี สร้างมาไม่บรรจบกัน ด้านชาวบ้านจี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องชี้แจงถึงสาเหตุ 

รายงานข่าวแจ้งว่า ที่ จ.ชลบุรี ได้เกิดเรื่องราวสุดแปลกขึ้น เมื่อพบว่ามีถนนเส้นหนึ่งในพื้นหมู่ 1 ต.หนองขาม อ.ศรีราชาถูกสร้างมาไม่ให้บรรจบกัน ซึ่งถนนเส้นดังกล่าวเป็นเส้นทางสัญจรของชาวบ้านในพื้นที่ แต่พอมาถึงกลางซอยกลับพบว่ามันไม่เชื่อมต่อกัน ชาวบ้านจึงต้องหักหลบลงพื้นก่อนจะไปต่อได้ รวมถึงการระบายน้ำใช้ไม่ได้จริงเพราะทั้งถนนและทางระบายน้ำไม่เชื่อมต่อกัน

ถนน, ข่าวจังหวัดชลบุรี, ถนนไม่บรรจบกัน

ซึ่งรายงานระบุว่า สาเหตุของการที่ถนนไม่เชื่อมกันครั้งนี้ เป็นเพราะเจ้าหน้าที่เทศบาลทั้ง 2 แห่งไม่ได้มีการประสานงานกัน โดยฝั่งหนึ่งเป็นของเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ ขณะที่อีกฝั่งเป็นของเทศบาลนครแหลมฉบัง

และเมื่อได้งบประมาณมาก่อสร้างทางเทศบาลนครแหลมฉบังก็เป็นผู้สร้างปรับปรุงถนนก่อน จากนั้นไม่นานเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ทำบ้าง แต่ด้วยการที่ไม่มีการประสานงานกัน หรือทั้ง 2 เทศบาลมีเรื่องอะไรติดค้างกันหรือเปล่า?? จนทำให้เกิดถนนสุดแปลกขึ้น

ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่ได้เรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกมาชี้แจงถึงเหตุผลของการสร้างถนน เพราะระหว่างที่ก่อสร้างเมื่อ 3 ปีก่อน ก็เคยเสนอให้ผู้รับเหมาทำถนนให้เชื่อมติดกันแล้ว แต่เขากลับไม่ยอมเพราะอ้างว่าจะต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม

ถนน, ข่าวจังหวัดชลบุรี, ถนนไม่บรรจบกัน