ปทุมฯ เร่งสูบน้ำออกจากคลองเปรมฯ หลัง กทม.ไม่เปิดประตูระบายน้ำ

Home / ข่าวทั่วไป / ปทุมฯ เร่งสูบน้ำออกจากคลองเปรมฯ หลัง กทม.ไม่เปิดประตูระบายน้ำ

จ.ปทุมธานี เร่งสูบน้ำออกจากคลองเปรมประชากรหลังทาง กทม. ไม่เปิดประตูระบายน้ำหวั่นฝนตกซ้ำ

วันนี้ 26 ก.ย. ผู้สื่อข่าว จ.ปทุมธานี ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบการสูบน้ำออกจากภายในหมู่บ้านเมืองเอก ต.หลักหก อ.เมือง จ.ปทุมธานี หลังจากวันก่อนเกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก จนปริมาณน้ำไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในหมู่บ้านเมืองเอก รวมทั้งมหาวิทยาลัยรังสิต เป็นบริเวณกว้าง

DCIM100MEDIADJI_0006.JPG

ที่บริเวณประตูระบายน้ำคลองเปรมประชากร หมู่ที่5 ต.หลักหก อ.เมือง จ.ปทุมธานี พบนายเลิศศักดิ์ บุญนาค รองนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลหลักหก พร้อมด้วยนายเสรี ศุภกำเนิด ผอ.กองช่างทต.หลักหก นำเจ้าหน้าที่ลงร่วมกับเจ้าหน้าที่ชลประทานเพื่อเก็บเศษขยะ และวัชพืชที่ลอยมาตามน้ำ  เพื่อเร่งสูบน้ำออกสู่คลองรังสิตประยูรศักดิ์เพื่อสูบต่อบริเวณจุดสูบน้ำต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.ปทุมธานี ในการเร่งผันน้ำออกสู่แม่น้ำเจ้าพระยา

โดย นายเลิศศักดิ์ บุญนาค รองนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลหลักหก เปิดเผยว่า ทางเทศบาลหลักหกได้เร่งสูบน้ำออกจากคลองเปรมประชากร โดยมีการประสานงานร่วมกับชลประทานเพื่อติดตั้งเครื่องสูบน้ำเพิ่มเติมเพื่อเร่งสูบน้ำและรักษาระดับน้ำภายในคลองเปรมประชากรบริเวณหมู่ที่5 ต.หลักหก อ.เมือง จงปทุมธานี เนื่องจากสถานีสูบน้ำจุดนี้ยังสร้างไม่เสร็จและเป็นการติดตั้งเครื่องสูบน้ำเพิ่มเติม

เบื้องต้นยังติดปัญหาเรื่องสายไฟฟ้าที่รถเครนยังไม่สามารถยกเครื่องสูบน้ำลงได้ แต่ได้มีการประสานกับการไฟฟ้าแล้ว แต่ในขณะนี้ยังประสบปัญหาคือ คลองเปรมประชากรเชื่อมต่อระหว่างจังหวัดปทุมธานี เขตดอนเมือง หลักสี่ ไปจนถึงทำเนียบรัฐบาล แต่ทางกทม.ไม่เปิดประตูระบายน้ำให้น้ำเข้ากทม.ทำให้เร่งติดตั้งเครื่องสูบน้ำเพิ่มเพราะหากฝนตกลงมาจะทำให้ประชาชนในพื้นที่ได้รับความเดือดร้อนอีก หากฝนตกมาไม่รุนแรงคาดว่าปริมาณน้ำจะเริ่มลดลงตามลำดับ

DCIM100MEDIADJI_0010.JPG

dsc_0290

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News