นศ.สาว แจงรุ่นพี่ไม่ได้ห้ามไปดูใจพ่อ ที่ฆ่าตัวตาย

Home / ข่าวทั่วไป / นศ.สาว แจงรุ่นพี่ไม่ได้ห้ามไปดูใจพ่อ ที่ฆ่าตัวตาย

นักศึกษาสาว ชี้แจงกรณีรุ่นพี่ไม่อนุญาตให้กลับไปหาพ่อ ที่ฆ่าตัวตาย แท้จริงแล้วไม่เกี่ยวข้องกับรุ่นพี่ 

จากกรณีที่ นายอำนวย สระอุบล อายุ 41 ปี ก่อเหตุฆ่าตัวตายในบ้านพัก ในตำบลบางจะเกร็ง อำเภอเมืองสมุทรสงคราม และมีการอ้างถึงลูกสาว ซึ่งเป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี ว่าไม่สามารถกลับไปหาพ่อที่กำลังฆ่าตัวตาย เนื่องจากรุ่นพี่ไม่อนญาตให้กลับบ้าน เพราะอยู่ระหว่างการทำกิจกรรมซ้อมเชียร์ของมหาวิทยาลัย จนเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในสังคมออนไลน์ ตามข่าวที่เคยนำเสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุดวานนี้ ( 27 กย. ) นักศึกษาหญิงคนดังกล่าว ได้ชี้แจงว่า พ่อโทรศัพท์ไปหาเมื่อคืนวันอาทิตย์ ซึ่งไม่ใช่ช่วงการทำกิจกรรม และตัวเองได้รีบเดินทางกลับบ้านในเช้าวันรุ่งขึ้น ปรากฎว่าพ่อได้ฆ่าตัวตายตั้งแต่กลางดึกของคืนวันอาทิตย์แล้ว ส่วนสาเหตุ อาจมาจากปัญหาครอบครัวเพราะพ่อกับแม่เพิ่งแยกทางกัน ทั้งนี้ หากตรวจสอบพบว่า รุ่นพี่สั่งห้ามไม่ให้กลับบ้านจริง ก็ถือเป็นการละเมิดสิทธิ์ของรุ่นน้อง ซึ่งจะต้องดำเนินไปตามขั้นตอนต่อไป

 

MThai News


สลด ! นศ.ปี 1 พ่อโทรหาพูดเป็นลาง บอกลาก่อน ขณะกำลังซ้อมเชียร์ จะขอกลับ แต่รุ่นพี่ไม่อนุญาต สุดท้ายพ่อผูกคอเสียชีวิต

วานนี้(26 ก.ย.) เกิดเหตุสะเทือนใจที่ จ.สมุทรสงคราม นายอำนวย สละอุบล อายุ 41 ปี อาชีพขับรถรับจ้างบรรทุกหินใน ต.บางจะเกร็ง ผูกคอเสียชีวิต ภายในห้องพบเปิดโทรทัศน์-พัดลมทิ้งไว้ ใกล้ ๆ ตัวมีโทรศัพท์มือถือ และมีขวดเหล้าวางอยู่บนโต๊ะ

จากการสอบถามพี่สาวของนายอำนวย ทราบว่า เมื่อคืนผู้ตายคุยโทรศัพท์กับตัวเอง ตัดพ้อน้อยใจภรรยาที่แยกทางกันอยู่ เพราะมีปากเสียงกัน เรื่องที่ผู้ตายชอบดื่มสุราเป็นประจำ และบ่นว่าคิดถึงลูกสาว ซึ่งลูกสาวอายุ 18 ปี เรียนอยู่ที่ จ.เพชรบุรี อีกทั้งยังมีการพูดเหมือนเป็นการอำลาด้วย

ด้านลูกสาวของผู้ตาย เมื่อเดินทางกลับมาถึงบ้าน ก็ร้องไห้อย่างหนัก เผยว่า เมื่อคืนก่อนเกิดเหตุ พ่อโทร. มาหาตอนที่ตนกำลังซ้อมเชียร์ ซึ่งก็มีเวลาพูดกับพ่อไม่เยอะ แต่พูดคำท้าย ๆ เหมือนกับว่าจะลาก่อน ตนก็ร้อนใจจะขอกลับบ้าน แต่พี่ ๆ ที่ชมรมยังไม่อนุญาตให้กลับบ้าน

ทั้งนี้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายน่าจะเกิดความเครียด เพราะอยู่คนเดียว แยกทางกับภรรยา ทำให้เกิดอาการซึมเศร้า คิดมาก จึงอาจจะเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้คิดสั้นดังกล่าว

 

ที่มา สำนักข่าวไทย

MThai News