ยายโร่แจ้งความ อ้างหลานชายวัย 14 ถูกครูทำโทษ ใส่กุญแจมือ-เตะเข้าสีข้าง

Home / ข่าวทั่วไป / ยายโร่แจ้งความ อ้างหลานชายวัย 14 ถูกครูทำโทษ ใส่กุญแจมือ-เตะเข้าสีข้าง

ยายโร่แจ้งความ อ้างหลานชายวัย 14 ถูกครูประจำชั้นทำโทษ โดยการใส่กุญแจมือ-เตะเข้าสีข้าง 

วานนี้(30 ก.ย.) เวลา 13.00 น. นางตุ้ม (นามสมมุติ) พาหลานชาย ซึ่งเป็นนักเรียนชั้น ม.2 ของโรงเรียนเอกชนชื่อดัง ย่านปากน้ำ เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ ว่าถูกครูประจำชั้นทำโทษด้วยวิธีการล็อกมือแล้วเตะ แทนการตี ทำโทษที่ไปแกล้งเพื่อนด้วยการนำโทรศัพท์มือถือของเพื่อนไปทิ้ง

หลายชาย เล่าว่า วันก่อนตนทะเลาะกับเพื่อนนักเรียนหญิงสองคน สาเหตุมาจากเพื่อนหญิงทั้งสองแกล้งตน โดยการเอาหนังสือไปซ่อนไว้ใต้โต๊ะของเพื่อนอีกคน ด้วยความโมโห จึงได้แย่งเอาโทรศัพท์เพื่อนหญิงทั้งสองโยนทิ้งออกไปทางหน้าต่าง ทำให้โทรศัพท์ทั้งสองเครื่องได้รับความเสียหาย แต่ยายได้มาชดใช้ค่าเสียหายให้เป็นเงิน 5,500 บาทแล้ว เรื่องยุติลง แต่เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ระหว่างเรียนอยู่กับครู แต่มีเพื่อนไม่มีหนังสือเรียน จึงให้ตนไปซื้อหนังสือให้เพื่อน แต่เมื่อกลับมาถึงห้องครูถามว่า วันก่อนทะเลาะกับเพื่อนแล้วเอามือถือเพื่อนไปทิ้งใช่ไหม จึงได้ตอบว่าใช่ แต่ได้ชดใช้ไปแล้ว จู่ๆ ครูเอากุญแจมือมาล็อกมือของตนไว้ พร้อมสอบสวนกระทั่งได้อธิบายว่ามันจบไปแล้ว จึงยอมถอดกุญแจออก ก่อนจะใช้เท้าเตะที่ข้างเอวหลายที

ด้านนางตุ้ม เผยว่า ก่อนหน้านี้ครูของโรงเรียนติดต่อมาว่า หลานชายได้แกล้งเพื่อนด้วยการโยนโทรศัพท์มือถือของเพื่อนทิ้ง จึงเดินทางไปเจรจา และชดใช้ค่าเสียหายกับผู้ปกครองของเพื่อน แต่เหตุการณ์กลับไม่จบ หลานชายกลับบ้านมาบอกว่าถูกครูประจำชั้นทำโทษ ด้วยการล็อกมือไว้ และเตะที่หลัง 3 ครั้ง ซึ่งตนเห็นว่าเป็นการทำโทษที่ไม่สมควร ซึ่งก็ได้ไปพบ ผอ.ของโรงเรียนดังกล่าวแล้ว แต่ยังไม่ได้รับผิดชอบ

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเบื้องต้นไว้ โดยจะเรียกครูประจำชั้นมาสอบสวนหาข้อเท็จจริงอีกครั้งว่า เหตุการณ์เป็นไปตามที่ผู้เสียหายกล่าวอ้างหรือไม่ หากพบว่าเข้าข่ายทำร้ายร่างกายก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ที่มา สำนักข่าวไทย

MThai News