อดีตดาราฉะรัฐ รักษาหวัด2009 มาตรฐานห่วย

Home / ข่าวทั่วไป / อดีตดาราฉะรัฐ รักษาหวัด2009 มาตรฐานห่วย

bierakkapong

เบียร์-อัฎฐพล อัศวไกรเชษฐ์ อดีตดาราค่ายไฟว์สตาร์ อัดมาตรฐานการรักษาหวัด 09 ของรัฐแย่ จนพ่อที่แข็งแรง เพิ่งไปตรวจร่างกายประจำปีมาแท้ๆ กลับมาเสียชีวิตเพราะโรคมรณะนี้อย่างที่ไม่น่าจะเป็นไปได้

ผู้สื่อข่าวที่โรงพยาบาลนครธน วันที่ 22 ก.ค. ได้รับแจ้งว่ามีผู้เสียชีวิตจากไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 ชื่อนายสรรค์ชัย อัศวไกรเชษฐ์ อายุ 53 ปี เจ้าของร้านเฮียกิมคลองถม จำหน่ายอุปกรณ์ช่างต่างๆ อยู่บ้านเลขที่ 132 ซอย พระราม 2 แยก 39 แขวงบางมด เขตจอมทองกรุงเทพมหานคร ( กทม.) เป็นบิดาของเบียร์-อัฎฐพล อัศวไกรเชษฐ์ อดีตดาราค่ายไฟว์สตาร์รุ่นเดียวกับเต๊ะ-ศตวรรษ เศรษฐกร ธันญ์ ธนากร เสียชีวิตเมื่อวันที่ 21 ก.ค. แพทย์ โรงพยาบาลนครธนระบุว่าเป็นไข้หวัดชนิด เอ/เอช1/เอ็น1 ญาตินำศพไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดเลา ศาลา 5 ย่านถนนพระราม 2

เบียร์ -อัฎฐพล กล่าวว่า บิดาล้มป่วยตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค. ด้วยอาการเป็นไข้ ไอ มีเสมหะ แน่นหน้าอก ปวดเมื่อยตามร่างกาย จึงพาไปพบแพทย์ที่คลินิกใกล้บ้าน แพทย์บอกเป็นไข้หวัดธรรมดา แล้วฉีดยาแก้อักเสบ ให้ยาลดไข้มารับประทาน หลังจากนั้น 1 วันอาการดีขึ้น พอวันที่ 3 กลับมีอาการเหมือนเดิมอีก จึงรับประทานยาตามแพทย์สั่งจนเข้าวันที่ 6 อาการไม่ดีขึ้นจึงไปหาแพทย์ที่ โรงพยาบาลบางมด ใช้สิทธิ์บัตรทอง 30 บาท แพทย์ตรวจตามปกติ แล้วให้ยาพ่นขยายหลอดลม ยาแก้ไข้ แก้อักเสบ แก้ไอ โดยไม่มีการตรวจเชื้อไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 พอกลับมาบ้านบิดาเกิดไม่มีเรี่ยวแรง ตอนกลางคืนไข้ขึ้นหนัก แน่นหน้าอก ต้องรีบพาไป โรงพยาบาลนครธน แพทย์เอกซเรย์พบว่าปอดถูกเชื้อโรคกินหายไปครึ่งหนึ่ง และบอกว่าโอกาสรอด 50/50 จึงขอร้องให้แพทย์รักษาอย่างเต็มที่ หลังจากนั้น 2 วัน ปรากฏว่าปอดหายไปถึง 95% และเกิดอาการแทรกซ้อนปอดซ้ายแตก ไตวาย กระทั่งเสียชีวิต เมื่อวันที่ 21 ก.ค. รวมเวลาอยู่ที่ โรงพยาบาล 15 วัน เสียค่าใช้จ่ายทั้งสิ้น 516,995 บาท โดยแพทย์ระบุสาเหตุการเสียชีวิตว่าเกิดจากไข้หวัดใหญ่ 2009

อดีต นักแสดงกล่าวด้วยว่า ระหว่างที่เฝ้าอาการบิดา เห็นผู้ป่วยที่เป็นโรคนี้จำนวนมาก รวมทั้งนางปาริชาติ ช่างต่อ ที่คลอดลูกแล้วเสียชีวิตและเป็นข่าวในหนังสือพิมพ์ ผู้ที่เข้ามารักษาส่วนใหญ่ที่อาการหนัก ไม่เกิน 3 วันก็จะเสียชีวิต ขณะที่วัดที่ตั้งศพพ่อ ก่อนหน้านี้ก็มีผู้เสียชีวิตจากไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 เช่น เดียวกัน ตนต้องการให้รัฐบาลออกมาประชาสัมพันธ์ให้ โรงพยาบาลและประชาชนทั่วไปรับรู้ว่าถ้าเป็นไข้หวัดใหญ่ หากไปพบแพทย์ ให้ตรวจเชื้อไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 ทันทีเลย มิเช่นนั้นอาจจะเป็นเช่นพ่อของตนก็ได้ เนื่องจากโรคนี้แพร่กระจายรวดเร็วมาก ทั้งที่พ่อของตนแข็งแรง เพิ่งไปตรวจร่างกายประจำปีมาแท้ๆ แต่กลับมาเสียชีวิตเพราะโรคมรณะนี้อย่างที่ไม่น่าจะเป็นไปได้

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก ไทยรัฐ