นักศึกษาโร่ร้องสื่อ หลังหนีตายไฟไหม้แพ แต่ถูกเจ้าของแพเรียกเงิน 6 แสน

Home / ข่าวทั่วไป / นักศึกษาโร่ร้องสื่อ หลังหนีตายไฟไหม้แพ แต่ถูกเจ้าของแพเรียกเงิน 6 แสน

กลุ่มนักศึกษา เข้าร้องเรียนสื่อ และหน่วยงาน หลังพากันหนีตายจากเหตุไฟไหม้ กลับถูกสั่งห้ามแจ้งตำรวจ และถูกเจ้าของแพแจ้งความ-เรียกค่าชดใช้ 6 แสนบาท

วันนี้(3 ก.ย.)  มีรายงานว่า กลุ่มนักศึกษาเข้าร้องเรียนต่อสื่อมวลชน หลังรวมกลุ่มกัน 19 คน ไปเช่าเหมาแพ 2 ชั้น ราคา 8,000 บาทต่อ 1 คืน ที่ จ.กาญจนบุรี แต่แพกลับเกิดไฟไหม้ ทำให้บรรดานักศึกษาพากันกระโดดน้ำหนีเอาชีวิตรอด ซึ่งได้รับบาดเจ็บ 5 ราย แต่พอนำเรื่องไปแจ้งต่อเจ้าของแพกับถูกสั่งห้ามแจ้งตำรวจ นักข่าว หรือโพสต์ลงโซเชียลมีเดีย และจะดูแลเรื่องค่าเสียหายให้ แต่สุดท้ายเจ้าของแพกลับมาแจ้งความนักศึกษาแทน พร้อมเรียกค่าเสียหายเป็นเงิน 600,000 บาท โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 28 กันยายนที่ผ่านมา

จากการสอบถามทราบว่า วันเกิดเหตุเวลาประมาณ 2 ทุ่ม คณะที่นักศึกษากำลังทำกิจกรรม อยู่ ๆ เกิดมีไฟลุกขึ้น บริเวณชั้น 2 ของแพ ทุกคนพยายามหาถังดับเพลิงแต่ไม่มี จึงช่วยกันตักน้ำจากแม่น้ำมาสาดดับไฟแทนแต่ไม่ทันเพราะไฟลุกไหม้เร็วมาก ทำให้ทุกคนต้องกระโดดลงน้ำเพื่อหนีตายกัน จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 5 คน จึงเป็นเหตุให้เดินทางเข้าร้องเรียนดังกล่าว เนื่องจากไฟไหม้ขึ้นมาเองทุกคนไม่ได้ก่อขึ้น ข้าวของของนักศึกษาก็เสียหาย และก็ได้รับบาดเจ็บ แต่กลับมาถูกแจ้งความและเรียกเงินถึง 600,000 บาท

ด้านแม่ของนักศึกษาหนึ่งในนั้น เล่าว่า หลังได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุการณ์ไฟไหม้ก็รีบเดินทางที่เกิดเหตุทันที และเมื่อมาถึงก็พบว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามพูดโน้มน้าวให้กลุ่มนักศึกษารวมเงินกันชดใช้เจ้าของแพอยู่ ซึ่งตนมองว่าเป็นเรื่องที่ไม่เป็นธรรมต่อกลุ่มนักศึกษาหรือไม่ และเมื่อนักศึกษาจะแจ้งความกลับถูกปฏิเสธรับเรื่องแจ้งความ จึงมีการแอบถ่ายคลิปวิดีโอคำพูดของเจ้าหน้าที่เอาไว้ด้วย เพื่อเรียกร้องสื่อฯ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือ

 

ที่มา เรื่องเล่าเช้านี้

MThai News