ครูแจงปมทำร้ายศิษย์-คู่กรณีเครียดจัดถูกขู่ทำสถาบันเสียชื่อ!

Home / ข่าวทั่วไป / ครูแจงปมทำร้ายศิษย์-คู่กรณีเครียดจัดถูกขู่ทำสถาบันเสียชื่อ!

ฟังอีกมุม! ครูฝ่ายปกครองชี้แจงปม “ทำร้ายนักเรียน” ขณะคู่กรณีเครียดหนัก หวั่นถูกคุกคาม หลังโดนศิษย์เก่ารุมถล่มซัดเป็นต้นเหตุทำชื่อเสียงสถาบันเสียหาย

 

จากกรณีที่นักเรียนชั้น ม.5 (น.ส.บี นามสมมุติ) โรงเรียนชื่อดังประจำจังหวัดชัยนาท อ้างถูกอาจารย์ฝ่ายปกครองของโรงเรียน ทำร้ายเมื่อวันที่ 27กันยายนที่ผ่านมา จนมีการแจ้งความดำเนินคดีตามกฏหมาย ขณะที่ครูฝ่ายปกครองเองก็ออกมาปฏิเสธว่าไม่มีการเจตนาทำร้ายนั้น

โดยนายไฉน คงสนุ่น ครูฝ่ายปกครองคู่กรณีได้เผยว่า รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ยืนยันว่าไม่ได้ทำร้ายร่างกายลูกศิษย์ เป็นเพียงการยื้อยุดกันเท่านั้น และไม่ติดใจอาฆาตแค้น ย้ำยังมองน.ส.บี เป็นลูกศิษย์เหมือนเดิม และพร้อมที่จะเจรจาทำความเข้าใจกับน.ส.บีและผู้ปกครอง

24-4

พร้อมเล่าถึงวันที่เกิดเหตุว่า น.ส.บีได้พูดจาน้ำเสียงใส่อารมณ์กับตนอยู่สองครั้ง จึงเกิดอารมณ์โมโห จากนั้นมีปากเสียงทะเลาะกัน ขณะนั้นตนได้ยกมือขึ้นหวังปรามให้เด็กกลัว แต่กลับถูกน.ส.บีชกสวนเข้าใบหน้าแต่ตนหลบทัน ด้วยการที่พยายามจะห้ามปรามจึงได้จับคอเสื้อน.ส.บี เล็บมือจึงไปขูดกับเนื้อบริเวณหน้าอก จากนั้นได้ผลักหน้าอกน.ส.บีออกไป เพื่อป้องกันตัว จึงทำให้น.ส.บีเกิดรอยแผลและฟกช้ำดังกล่าว

ต่อมา วันที่ 4 ตุลาคม 2559 ทีมข่าวได้สอบถามความคืบหน้ากับนักเรียนหญิงดังกล่าว โดยเจ้าตัวระบุว่า ไม่อยากพูดหรือเคลื่อนไหวอะไร เพราะรู้สึกเครียดและเหนื่อยใจที่มีรุ่นพี่ที่เป็นศิษย์เก่าของโรงเรียน ได้ออกมารุมด่าทอผ่านโลกโซเชียล ว่าตนทำให้ชื่อเสียงของสถาบันเสียหาย ทำให้รู้สึกถูกคุกคามเพราะหลายคนใช้ถ้อยคำที่รุนแรง จนเกิดความเครียด เพราะกังวลว่าเปิดเทอมการศึกษาหน้าตนอาจจะต้องพบปัญหามากกว่านี้

15160001-00_00_47_43-still005

ส่วนในทางกลับกันก็มีการจับภาพหน้าจอของการพูดคุยผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ที่อ้างว่าเป็นการสนทนาของรุ่นน้องของน.ส.บีในโรงเรียน ที่มีทำนองว่าเป็นฝ่ายทำร้ายอาจารย์ก่อน ซึ่งขณะนี้ยังไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าการสนทนาที่หลุดออกมามีที่มาที่ไปอย่างไร และผู้ใดเป็นผู้ปล่อยภาพดังกล่าว

15160001-00_00_58_27-still008

ด้านความคืบหน้าของคดี ทีมข่าวพยายามสอบถามไปยังพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี แต่ยังไม่ได้รับข้อมูลความคืบหน้าทางคดีมากนัก เพราะอยู่ในขั้นตอนของการสอบพยานแต่ละฝ่าย และผลการตรวจร่างกายของแพทย์

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

 


 

ฉาวอีก! ครูฝ่ายปกครองทำร้าย นร.หญิง แค่ไม่พอใจน้ำเสียง

ฉาวอีก! ครูฝ่ายปกครอง โรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งใน จ.ชัยนาท ทำร้ายนักเรียนหญิง สาเหตุแค่ไม่พอใจนักเรียนพูดขึ้นเสียง

วันนี้ 3 ต.ค. เกิดเรื่องอื้อฉาวขึ้นกับวงการศึกษาไทยอีกครั้งเมื่อนักเรียนหญิงชั้น ม.ปลายโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งใน จ.ชัยนาท ได้โพสต์ภาพร่องรอยบาดแผลที่เธออ้างว่าถูกอาจารย์ฝ่ายปกครอง ทำร้ายด้วยการชกจนเธอได้รับบาดเจ็บ

s__11149750

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าผู้ใช้งานเฟซบุ๊คได้โพสต์ภาพที่เธออ้างว่าเป็นร่องรอยที่เธอถูกอาจารย์ฝ่ายปกครองของโรงเรียนที่เธอเรียนอยู่ในระดับชั้น ม.5 ซึ่งเป็นโรงเรียนชื่อดังประจำจังหวัดชัยนาท ถูกทำร้ายเมื่อวันที่ 27 กันยายน ที่ผ่านมา โดยเล่าว่าสาเหตุมาจากเรื่องที่เธอต้องการเข้าไปในบริเวณโรงเรียนเพื่อส่งงานกับอาจารย์ประจำวิชาที่เธอค้างงานอยู่ แต่เกิดการโต้เถียงกับอาจารย์ฝ่ายปกครองผู้ชาย ที่ยืนยันไม่ยอมให้เธอเข้าไปในบริเวณโรงเรียน

โดยต้องการให้ไปตามอาจารย์ประจำวิชามารับงานที่ประตูทางเข้าโรงเรียนเท่านั้น อาจารย์ฝ่ายปกครองได้ถามซ้ำๆกับเธอว่าจะเข้าไปทำไม จนเธอเองตอบกลับด้วยน้ำเสียงที่แข็งขึ้น ทำให้อาจารย์ฝ่ายปกครองไม่พอใจ ปรี่เข้าทำร้ายเธอด้วยการตบที่กกหู จากนั้นจึงเกิดการยื้อยุดกัน ครูฝ่ายปกครองได้ใช้หมัดชกเข้าที่หน้าอกจนได้รับบาดเจ็บตามภาพ

ทีมข่าวติดต่อไปยัง น.ส.เอ (นามสมมติ) เพื่อขอรายละเอียดเพิ่มเติม ทราบว่า หลังจากเกิดเหตุเธอและผู้ปกครองได้ไปแจ้งความร้องทุกข์ไว้ที่ สภ.เมืองชัยนาท โดยร้อยเวรบอกว่าจะนัดสอบปากคำภายหลัง และในส่วนของโรงเรียนเองก็มีการกำลังตั้งกรรมการสอบสวนทางวินัยอาจารย์ฝ่ายปกครองคนดังกล่าวอยู่ ซึ่งหากพบการกระทำผิดจริง จะต้องมีความผิดและต้องถูกลงโทษ

โดย น.ส.เอ บอกว่ากรณีของเธอไม่ใช่ครั้งแรกที่ถูกอาจารย์ฝ่ายปกครองคนนี้ทำร้ายร่างกาย เพราะเท่าที่ทราบมีมากกว่า 3 คนที่เคยถูกทำร้ายแต่เรื่องเงียบเพราะมีการติดต่อขอชดใช้ด้วยเงินเพื่อไม่ให้เอาเรื่อง แต่สำหรับตนแล้วต้องการดำเนินคดีให้ถึงที่สุดเพราะไม่ต้องการให้อาจารย์คนดังกล่าวไปทำร้ายนักเรียนคนอื่นได้อีก ทั้งนี้อาจารย์คนดังกล่าวได้กล่าวยอมรับกับผู้ปกครองของ น.ส.เอ ว่าเป็นคนที่มีปัญหาในการควบคุมอารมณ์

ล่าสุดนายถวัลย์ ตันธีรพงษ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนชัยนาทพิทยาคม ได้ออกมาเปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวว่า ได้ตั้งกรรมการสอบสวนวินัยอาจารย์คนดังกล่าว พร้อมกำชับให้ได้ผลการสอบสวนภายใน 30 วัน และในช่วงนี้เป็นช่วงปิดเทอมของทางโรงเรียน จึงยังไม่มีการดำเนินการใดๆเพื่อรอผลการสอบสวน แต่ในเทอมการศึกษาหน้า ทางโรงเรียนจะมีการปรับย้ายอาจารย์คนดังกล่าวให้พ้นงานฝ่ายปกครอง ให้ไปทำหน้าที่ด้านอื่นๆ เพื่อลดการสัมผัสกับเด็ก ซึ่งโดยนิสัยส่วนตัวแล้ว อาจารย์คนดังกล่าวมีนิสัยใจร้อนมักมีการลงโทษนักเรียนที่รุนแรงจริง

15160057-00_00_27_01-still001

ผู้สื่อข่าวพยายามติดต่อกับอาจารย์ฝ่ายปกครองดังกล่าว ได้คำตอบว่าเดินทางไปทำธุระที่ จ.นครปฐม ยังไม่พร้อมที่จะให้ข้อมูลกับทีมข่าว แต่จะนัดเข้าให้รายละเอียดในภายหลัง ส่วนทางด้านคดีความ ร้อยเวรเจ้าของคดี ได้นัดหมาย น.ส.เอ เข้าให้ปากคำเพิ่มเติมในช่วงบ่ายวันนี้ (3 ต.ค.) ซึ่ง น.ส.เอ และผู้ปกครองยืนยันว่าต้องการให้ดำเนินคดีกับอาจารย์คนดังกล่าวให้ถึงที่สุด

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News