แห่ให้กำลังใจ! ‘ตาแพน’ วัย 72 ปี หลังทำเงินหล่นหาย

Home / ข่าวทั่วไป / แห่ให้กำลังใจ! ‘ตาแพน’ วัย 72 ปี หลังทำเงินหล่นหาย

ชาวบ้านแห่ให้กำลังใจครอบครัวของ ‘คุณตาแพน’ วัย 72 ปี หลังทำเงินกว่า 15,000 บาท หล่นหาย

กรณี คุณตาแพน แผ้วพลสง อายุ 72 ปี ชาว ต.สะแกซำ อ.เมืองบุรีรัมย์ ได้ทำกระเป๋าสตางค์ที่มีเงินอยู่กว่า 15,000 บาท ซึ่งเป็นเงินสะสมจากเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุทั้งของตนเองและภรรยา รวมถึงเบี้ยคนพิการของหลานสาว พร้อมบัตรประชาชนของตนเองและภรรยา หล่นหายโดยไม่รู้ตัว ขณะพาหลานสาววัย 6 ขวบ ซึ่งพิการเป็นเด็กพิเศษ (ดาวน์ซินโดรม) พูดไม่ได้มาตั้งแต่กำเนิด ไปทำเรื่องต่ออายุบัตรคนพิการที่โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ จนชาวสังคมออนไลน์ ได้มีการแชร์ต่อ พร้อมเข้ามาแสดงความเห็น ซึ่งส่วนใหญ่ต่างเห็นใจและสงสารคุณตา

ล่าสุด เมื่อวานนี้ ( 5 ต.ค.) ชาวบ้านสะแกซำ ต่างพากันเดินทางไปเยี่ยม และให้กำลังใจครอบครัวของคุณตาแพน ซึ่งอาศัยอยู่กับ นางเสงี่ยม เรืองรัมย์ อายุ 67 ปี ภรรยาที่พิการตามองเห็นข้างเดียว และหลานสาวพิการ เพียง 3 คน เนื่องจากลูกแยกย้ายไปมีครอบครัว ส่งเงินมาเป็นค่าเล่าเรียนของหลานเดือนละ 3,000 บาท และนานๆ จะกลับมาเยี่ยม

ขณะที่ในโลกโซเชียล ได้มีการแชร์ เรื่องราวของ ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ พระเอกชื่อดัง ซึ่งได้โอนเงิน จำนวน 3 หมื่นบาท เพื่อช่วยเหลือ ครอบครัวคุณตาแพนแล้ว โดย ระบุว่า อยากเห็นรอยยิ้มของ ตาแพนและหลานสาว หากผู้ใจบุญต้องการจะช่วยเหลือสามารถบริจาคได้ที่ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สาขาบุรีรัมย์ ชื่อบัญชี นายแพน แผ้วพลสง หมายเลขบัญชี 040-2-68475-9

ทั้งนี้ มีผู้ใจบุญร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือคุณตาแพน แล้วอย่างน้อย 1 แสนบาทบาท ซึ่งคุณตาแพน บอกว่าจะนำเงินที่ได้ไปรักษาตัวกับหลาน และซ่อมแซมบ้าน รวมถึงแบ่งไว้ทำบุญด้วย

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News