สตง. แจงปมบินฮาวาย ไม่พบส่อทุจริต ไร้ชื่อชลรัศมีร่วมด้วย

Home / ข่าวทั่วไป / สตง. แจงปมบินฮาวาย ไม่พบส่อทุจริต ไร้ชื่อชลรัศมีร่วมด้วย

ผู้ว่าการตรวจเงินแผ่นดิน แถลง การบินไทย,ประวิตร วงษ์สุวรรณ,ประวิตร เหมาลำฮาวาย,ฮาวายตรวจสอบบินฮาวาย ไม่พบส่อทุจริต ไร้ชื่อ ”ชลรัศมี งาทวีสุข” ร่วมเดินทาง – รอสรุปค่าอาหาร

วันนี้(7 ต.ค.) นายพิศิษฐ์ ลีลาวชิโรภาส ผู้ว่าการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) เปิดเผยว่า เบื้องต้นจากการตรวจสอบกรณีเที่ยวบินเช่าเหมาลำของ พล.อ.ประวิตร วงษสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ไปประชุมที่มลรัฐฮาวาย ประเทศสหรัฐอเมริกา ยังไม่มีข้อสังเกตที่เป็นประเด็นส่อทุจริต เนื่องจากค่าใช้จ่ายทั้งหมดสามารถตรวจสอบได้ และไม่มีอะไรที่เกินความเหมาะสม

โดยค่าใช้จ่ายทั้งหมดเป็นไปตามเกณฑ์ของรัฐและเป็นราคาประมาณการตั้งต้นที่ 20.9 ล้านบาท และทางการบินไทยอยู่ระหว่างสรุปค่าใช้จ่ายที่แท้จริงอีกครั้ง รวมถึงค่าอาหารที่ตั้งต้นไว้ที่ 600,000 บาท ซึ่งค่าใช้จ่ายที่แท้จริงอาจต่ำกว่าราคาที่ตั้งต้นไว้ พร้อมยืนยันว่า รายชื่อผู้เดินทางทั้งหมดเป็นเจ้าหน้าที่และบุคลากรฝ่ายความมั่นคงของกระทรวงกลาโหมทั้งหมด และไม่มีรายชื่อของพ.ต.หญิงชลรัศมี งาทวีสุข ผู้สื่อข่าวตามที่ปรากฏในกระแสสังคม

นอกจากนี้ นายพิศิษฐ์ กล่าวว่า สตง. จะนำข้อเท็จจริงทั้งหมด เสนอต่อคณะกรรมการตรวจเงินแผ่นดิน (คตง.) ในวันจันทร์ที่ 10 ต.ค. เพื่อให้ที่ประชุม คตง. พิจารณากลั่นกรอง โดยคาดว่าจะนำเข้าที่ประชุมเป็นวาระจรได้ในวันอังคาร 11 ต.ค.

 

ที่มา INN

MThai News