สุดทน! ชาวบ้านปลูกต้นไม้ จับปลา ประชดถนนแสนหลุม

Home / ข่าวทั่วไป / สุดทน! ชาวบ้านปลูกต้นไม้ จับปลา ประชดถนนแสนหลุม

สุดทน! ชาวบ้านปลูกต้นไม้ จับปลา ประชดถนนแสนหลุม หลังมีปัญหาถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ นานกว่า 10 ปี แต่ไม่ได้รับการแก้ไข

ชาวบ้านสำโรง ตำบลหนองบัวทอง อำเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินทร์ ต่างนำดอกไม้ ธูปเทียน มากราบไหว้กลางถนนแสนหลุม หลังมีปัญหาถนนเป็นหลุม เป็นบ่อมานานกว่า 10 ปี แต่กลับไม่ได้รับการเยียวยาหรือแก้ไข หนำซ้ำยังมีผู้ประสบอุบัติเหตุจากการสัญจรผ่านถนนเส้นนี้บ่อยครั้ง

ผู้สื่อข่าวประจำ จังหวัดสุรินทร์ ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านสำโรง ตำบลหนองบัวทอง อำเภอรัตนบุรี กว่า 100 คนว่า ถนนสาย ตำบลไผ่ – ตำบลหนองบัวทอง อำเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินทร์ ระยะทางประมาณ 7 กิโลเมตร ซึ่งเป็นถนนดินลูกรังผสมหินคลุก มีสภาพเป็นหลุมเป็นบ่อมานานกว่า 10 ปี ยังไม่มีหน่วยงานใด มาช่วยแก้ไข เคยร้องไปยัง นายก อบต.หนองบัวทอง หลายครั้ง ก็ยังเงียบเหมือนเดิม จึงต้องร้องสื่อให้ลงพื้นที่นำเสนอข่าว เพื่อจี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ปัญหา

จากการรุดลงพื้นที่สำรวจ พบว่าถนนชำรุดอยู่ในขั้นที่ต้องแก้ไขอย่างเร่งด่วน เพราะเป็นหลุม เป็นบ่อ จนชาวบ้านที่นี่เรียกว่าถนนแสนหลุม และยังมีน้ำท่วมขังอยู่หลายจุด ขณะที่การสัญจรผ่านไปมา เป็นไปอย่างยากลำบาก ขณะลงพื้นที่ได้พบกับกลุ่มชาวบ้านจำนวนมาก ที่สุดทนจนต้องออกมารวมกลุ่ม ปลูกต้นไม้กลางถนน เอาสุ่มมาวิ่งไล่จับปลาในบ่อน้ำกลางถนน บางคนถึงขั้นจุดธูปเทียน กราบไหว้ ถนนเส้นนี้ นอกจากนี้ยังพบราวสะพานชำรุดเสียหายอีกด้วย

นายหลั่น สุขใส อายุ 62 ปี ชาวบ้านโคกล่าม กล่าวว่า ชาวบ้านเดือดร้อน เพราะสัญจรไปมาลำบาก หลายครั้งเกิดอุบัติเหตุ หากจะต้องใช้เส้นทางอ้อมก็มีระยะทางที่ไกล เจ็บไข้ได้ป่วย จะเดินทางไปโรงพยาบาลก็แสนลำบาก จึงอยากให้เข้ามาแก้ไขอย่างเร่งด่วน เพราะประสบปัญหานี้มากว่า 10 ปีแล้ว และหากยังไม่ได้รับการเหลียวแล ชาวบ้านทั้งหมดจะรวมต่อกันไปร้องเรียน ขอความเป็นธรรมกับผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ต่อไป

ด้าน นายกฤษณุ เหลืองพิบูลกิจ นายอำเภอรัตนบุรี เปิดเผยว่า ได้รับรายงานเรื่องนี้แล้ว และได้เรียกประชุมหัวหน้าส่วนราชการ เพื่อสอบถามและกำชับ ให้ดูแลและตรวจสอบความเดือดร้อนของประชาชน โดยเฉพาะปัญหาถนนชำรุด ว่ามีอยู่ในพื้นที่ใดบ้าง และให้รีบรายงาน เพื่อตนจะได้ประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้เข้ามาดูแลแก้ไขจัดการอย่างเร่งด่วน

 

MThai News