สลดใจ! พระสงฆ์ตบะแตก ร่วมก๊งเหล้ากับชาวบ้าน หลังเดินผ่านน้ำลายไหล

Home / ข่าวทั่วไป / สลดใจ! พระสงฆ์ตบะแตก ร่วมก๊งเหล้ากับชาวบ้าน หลังเดินผ่านน้ำลายไหล

ชาวบ้านสุดทนปรี่ห้ามปราม ก่อนนำตัวกลับวัดพิจารณาโทษ หลังเจ้าอาวาสวัดดังเมืองช้าง จ.สุรินทร์ ผ่านวงเหล้าน้ำลายไหล แวะร่วมแจมจนเมาแอ๋ อึ้ง!!บอกอยากจีบสาวเสริฟ 

รายงานข่าวแจ้งว่า ที่ จ.สุรินทร์ ได้เกิดภาพน่าเศร้าสุดสลดใจขึ้น เมื่อมีพระรูปหนึ่งเดินเข้าไปนั่งร่วมวงกับชาวบ้าน ก่อนจะยกเหล้าซดอย่างสบายใจทั้งๆ ที่ครองจีจรห่มผ้าเหลืองอยู่ในช่วงเทศกาลเข้าพรรษา ก่อนจะทราบต่อว่าพระรูปดังกล่าว คือหลวงพ่อสร้อย สุธมโม หรือ นายสร้อย มณีไสย์ อายุ 65 ปี บวชจำพรรษาเป็นเจ้าอาวาสอยู่ที่วัดบ้านสำโรง ตำบลขวาวใหญ่ อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์

ข่าวพระ, พระกินเหล้า, ข่าวจังหวัดสุรินทร์

ทั้งนี้จากการสอบถามชาวบ้านได้ความว่า ก่อนเกิดเหตุพระรูปดังกล่าวได้เดินเข้ามาในตลาด ก่อนจะพบว่ามีชาวบ้านนั่งดื่มเหล้าอยู่ในร้านอาหารพระรูปดังกล่าวจึงเดินเข้าไปนั่งด้วย จากนั้นชาวบ้านจึงได้รินเหล้าให้ 1 แก้วเพื่อลองเชิง แต่พระไม่สนได้หยิบเหล้าขึ้นดื่มอย่างสบายใจก่อนจะร้องขออีก จนชาวบ้านเห็นท่าไม่ดีจึงบอกให้หยุดพอแล้ว

ขณะที่พระรูปดังกล่าว ได้เผยแบบเมาๆ ถึงสาเหตุที่ดื่มเหล้าในครั้งนี้ว่า เป็นเพราะเหงาจึงมาหาสาวเสริฟที่ร้านอาหารเพื่อที่จะได้คลายเครียด ประกอบกับวันเกิดเหตุเป็นวันลงอุโบสถ์ ปลดอาบัติ แต่เวลายังเหลือ ตนจึงไปหาเครื่องดื่มฆ่าเวลา กระทั่งมาพบชาวบ้านที่รู้จักกันชวนดื่มตนจึงเข้าไปนั่งดื่มด้วยดังกล่าว

ข่าวพระ, พระกินเหล้า, ข่าวจังหวัดสุรินทร์

เบื้องต้นทางชาวบ้านได้นำตัวพระรูปดังกล่าวกลับวัดแล้ว เพื่อให้ทางวัดพิจารณาในเรื่องความผิดวินัยสงฆ์ ก่อนจะทำการสึกให้พ้นจากเพศบรรพชิตต่อไป

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News