น้ำมาแล้ว!! ปทุมธานีอ่วม พระลุยน้ำออกบิณฑบาต

Home / ข่าวทั่วไป / น้ำมาแล้ว!! ปทุมธานีอ่วม พระลุยน้ำออกบิณฑบาต

เจ้าพระยาขึ้นต่อเนื่องพระลุยน้ำออกบิณฑบาตหลังน้ำไหลท่วมบริเวณวัด

เมื่อเวลา 05.30น.วันที่ 12 ตุลาคม2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่วัดโพธิ์เลื่อน ต.กระแชง อ.เมือง จ.ปทุมธานี แม่น้ำเจ้าพระยาได้ไหลเข้าท่วมโดยรอบบริเวณวัดระดับน้ำสูงประมาณ 30 เซนติเมตร ทำให้พระภิกษุสงฆ์ต้องเดินลุยน้ำ ลากรถเข็นออกจากกุฏิออกรับบิณฑบาตโปรดญาติโยม นอกจากนี้ยังทำให้เจดีย์ใส่อัฐิถูกน้ำท่วม สุนัขของทางวัดต้องออกมานอนบนพื้นถนนหน้าวัดแทน

ทางด้านนายสายชล จันทร์ล่า อายุ 51 ปี ลูกศิษย์วัดเปิดเผยว่า วันนี้ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาเพิ่มมากสูงขึ้นกว่าทุกวัน เพิ่มขึ้นมาประมาณ 30 ซ.ม. ทุกวันพระภิกษุสงฆ์นำเครื่องสูบน้ำมาสูบน้ำออกจากบริเวณวัด แต่ในวันนี้สูบไม่ไหวเพราะปริมาณน้ำได้ไหลท่วมเขื่อนดินหลังวัดที่กั้นไว้ตั้งแต่ปี2554 ที่ผ่านมา ประกอบกับวัดอยู่นอกแนวกั้นน้ำสองของฟากฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาทำให้ปริมาณน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาไหลเข้าท่วม จนพระภิกษุต้องลุยน้ำลากรถเข็นออกไปบิณฑบาต

น้ำท่วม, ข่าวจังหวัดปทุมธานี

ด้านนายจรูญศักดิ์ สิงหเดช นายอำเภอเมืองปทุมธานี ได้ออกมากล่าวถึงการเข้าช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ที่ถูกน้ำท่วมว่า  จึงได้ประสาน อบต.ผู้นำท้องถิ่น เข้ามาดูและแก้ไขปัญหาเบื้องต้น คือการทำสะพานเพื่อสะดวกในการเดินทางเข้าออกวัด รวมถึงประสานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคให้ย้ายหม้อแปลงให้สูงขึ้น เพื่อเป็นการรักษาความปลอดภัยให้ประประชาชน

น้ำท่วม, ข่าวจังหวัดปทุมธานี

ในส่วนที่มีข่าวว่ามีน้ำท่วมขังในหมู่บ้านทั้ง 20 หมู่บ้านภายในต.บางคูวัดนั้น เป็นความเข้าใจที่คลาดเคลื่อน หลังจากประชาชนได้รับข้อมูลที่หน่วยงานราชการได้แจ้งประกาศแจ้งเตือน ซึ่งสถานการณ์โดยทั่วไปยังไม่น่าเป็นห่วง โดยในวันนั้นตนได้ลงพื้นที่ไปดูรวมกับผู้นำชุมชน โดยให้ทุกหมู่บ้านให้ช่วยประชาสัมพันธ์ว่าขณะนี้ทางราชการได้พยายามทุกวิธีทางเพื่อที่จะเตรียมการป้องกัน ให้กับประชาชนเพื่อลดความวิตกกังวลว่าน้ำจะท่วมบ้านดังกล่าว

น้ำท่วม, ข่าวจังหวัดปทุมธานี