ชาวบ้านที่ชัยภูมิผวา!! โร่นิมนต์พระปราบผี หลังมีเสียงร้องโหยหวนรอบหมู่บ้าน

Home / ข่าวทั่วไป / ชาวบ้านที่ชัยภูมิผวา!! โร่นิมนต์พระปราบผี หลังมีเสียงร้องโหยหวนรอบหมู่บ้าน

ชาวบ้านโร่นิมนต์พระทำพิธีปราบผี หลังผวาหนักคนดับปริศนา 5 ศพ แถมมีเสียงร้องโหยหวนรอบหมู่บ้าน ขณะที่ผู้ใหญ่บ้านเผยเพื่อความสบายใจจึงจัดพิธีดังกล่าวขึ้น

รายงานข่าวแจ้งว่า ที่ จ.ชัยภูมิ ชาวบ้านในพื้นที่บ้านหนองโมง ม.5 ต.ห้วยบง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ กว่า 200 คน ได้นิมนตร์พระสงฆ์ทำพิธีไล่ผีในหมู่บ้าน หลังชาวบ้านต่างหวาดผวาหนักจากการที่มีผู้คนในหมู่บ้านเสียชีวิตติดต่อกันมาต่อเนื่องแล้วรวม 5 ศพ ขณะเดียวกันยังมีคนได้ยินเสียงแปลกๆ ร้องครวญครางโหยหวนตามสายลมและเห็นดวงไฟลอยไปมาทั่วหมู่บ้าน

พระสงฆ์, ปราบผี

โดยนายอนุภาพ นารีรักษ์ ผู้ใหญ่บ้านหนองโมง ม.5 เปิดเผยว่า การจัดพิธีในครั้งนี้ขึ้นเพื่อความสบายใจของชุมชนไม่ได้รับหรือเสียผลประโยชน์ให้ใครกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง เพียงเพื่อความสบายใจชาวบ้านเท่านั้น ซึ่งเมื่อก่อนหน้านี้มีทั้งชายชราผู้หญิงตายต่อเนื่องกัน โดยทราบสาเหตุรวมกว่า 5 ศพ บางคนก็ไม่ได้ป่วยไม่น่าตายก็ตาย

และช่วงเวลากลางดึกก็ยังได้ยินเสียงร้องโหยหวนเหมือนคนเจ็บคนป่วยทรมาน และมีหมาหอนติดต่อกัน บางคนก็เห็นแสงไฟลอยมีเสียงร้องครวญคราง มาตามสายลมทุกคืน ชาวบ้านก็เลยมาพูดคุยกัน สรุปว่าต้องไปเชิญพระมาช่วยปัดรังควานตามความเชื่อของชาวบ้านเพื่อให้ชาวบ้านทุกคนสบายใจขึ้น