นศ.อาชีวะ ปฏิญาณตนเลิกยกพวกตีกัน ถวายเป็นพระราชกุศล

Home / ข่าวทั่วไป / นศ.อาชีวะ ปฏิญาณตนเลิกยกพวกตีกัน ถวายเป็นพระราชกุศล

นักศึกษาจากสถาบันอาชีวศึกษา จ.พระนครศรีอยุธยา กว่า 400 คน ร่วมกิจกรรมตั้งปฏิญาณตน จะไม่ก่อเหตุทะเลาะวิวาท เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง ร.9

วันนี้(21 ต.ค.) มีรายงานว่า ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พลตำรวจตรีสุทธิ พวงพิกุล ผู้บังคับการสถานีตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายประยุทธ นิลวงศ์ รองผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคพระนครศรีอยุธยา และ เลขานุการสถาบันอาชีวศึกษาจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นำนักศึกษาระดับอาชีวศึกษาจากสถาบันต่างๆในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา 5 สถาบัน จำนวน 400 คน ซึ่งเป็นนักศึกษาในโครงการเรียนช่างคนละที่ แต่เลือดสีเดียวกัน ทำกิจกรรม ติดริบบิ้น ถวายความอาลัย นั่งสมาธิ ปฎิญาณตน จะไม่ก่อเหตุทะเลาะวิวาท เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ทั้งนี้ ตำรวจได้นำศึกษาเหล่านี้ มาเข้าค่ายปรับเปลี่ยนพฤติกรรม จนทำให้ปัญหานักศึกษาทะเลาะวิวาทกันในจังหวัดพระนครอยุธยาลดน้อยลง และเพื่อให้นักศึกษาได้สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ นั่งสมาธิ ถวายเป็นพระราชกุศล พร้อมกับปฎิญาญตนว่าจะทำความดี เป็นลูกที่ดี ไม่ก่อเหตุทะเลาะวิวาท ทำลายชื่อเสียงของจังหวัด และรักสามัคคีกัน

 

MThai News