อัศจรรย์ ไฟไหม้บ้าน แต่รูป “ในหลวง ร.9” ไม่เสียหาย

Home / ข่าวทั่วไป / อัศจรรย์ ไฟไหม้บ้าน แต่รูป “ในหลวง ร.9” ไม่เสียหาย

เหล่ากาชาด เข้าช่วยเหลือสองสามีภรรยาชาวมหาสารคาม บ้านถูกไฟไหม้ขณะออกไปช่วยทำริบบิ้นดำแจก ห้องที่เป็นไม้เสียหายหนัก แต่พระบรมสาทิสลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ไม่ได้รับความเสียหาย เจ้าของบ้านเชื่อเพราะพระบารมีคุ้มครอง

ที่บ้านผักหนอก หมู่ที่ 6 ตำบลยางน้อย อำเภอโกสุมพิสัย จังหวัดมหาสารคาม นางนิศากร นนทะโชติ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดมหาสารคาม พร้อมคณะฯ เดินทางเยี่ยมให้กำลังใจ พร้อมมอบสิ่งของ เงินช่วยเหลือเบื้องต้นแก่ชาวบ้านที่ประสบอัคคีภัย จำนวน 4 หลังคาเรือน หลังจากเมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2559 เกิดเหตุเพลิงไหม้เสียหายทั้งหลัง

3

โดยเพลิงลุกลามไปยังบ้านอยู่ติดกันอีก 3 หลัง โดยเฉพาะบ้านของนายเสรี และนางสนธิยา จตุเทน สามีภรรยา อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 12 ซึ่งอยู่ทิศทางใต้ลม ถูกเพลิงไหม้เสียหายบริเวณที่สร้างด้วยไม้บนชั้นสองเกือบทั้งหมด รวมถึงข้าวของเครื่องใช้ในบริเวณดังกล่าวส่วนใหญ่ถูกเผาเป็นเถ้าถ่าน แต่พระบรมสาทิสลักษณ์ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ไม่ได้รับความเสียหาย ทั้งที่อยู่บริเวณฝาผนังไม้ติดกับบ้านต้นเพลิง

นางสนธิยา และนายเสรี เล่าว่า ขณะเกิดเหตุออกไปช่วยกันทำริบบิ้นสีดำอยู่ภายในโรงเรียนเพื่อแจกจ่ายให้กับประชาชนไว้แสดงความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เมื่อทราบข่าวว่าบ้านถูกไฟไหม้จึงรีบกลับมาดู หลังเพลิงสงบลงได้เข้ามาตรวจสอบความเสียหาย พบว่าสิ่งของทุกอย่างกลายเป็นเถ้าถ่าน แต่พระบรมสาทิสลักษณ์ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่เป็นกระดาษซึ่งอยู่บนฝาผนังไม้ กลับไม่ได้รับความเสียหาย ขณะที่พื้นที่ส่วนอื่นของบ้านก็ได้รับความเสียหายไม่มาก จึงเชื่อว่าเป็นเพราะพระบารมีของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทำให้เกิดเหตุอัศจรรย์ ช่วยให้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เสียชีวิต และทรัพย์สินเงินทองก็ไม่เสียหายไปกับกองเพลิงจนหมด

MThai News