ขี้เมาลองของ ตะเคียนทอง จมน้ำดับสยอง

Home / ข่าวทั่วไป / ขี้เมาลองของ ตะเคียนทอง จมน้ำดับสยอง

longkong

หนุ่มขี้เมาเห็นพ่อค้าลอตเตอรี่นั่งขายหน้าศาล เดินไปถามหาเลขท้าย 3 ตัว 730 แต่ไม่มีเลยส่งเสียงเอะอะโวยวาย คว้าธูปมาจุดแล้วลองของตะโกนให้ของลับต่อหน้าศาลเจ้าแม่ ก่อนพุ่งดิ่งลงคลอง

ผู้สื่อข่าวรายงาน วันนี้ (29 ก.ค.) ว่า พ.ต.ต.วิโรจน์ แจ่มจำรัสสารวัตรเวร สภ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี รับแจ้งคนจมน้ำตายในคลองหนองช้าง-ห้วยสูบ หน้าศาลเจ้าแม่ตะเคียนทอง หมู่ 5 บ้านหนองจอก ต.นามะตูม อ.พนัสนิคม จึงรายงานให้ พ.ต.อ.พิสิฎฐ โปรยรุ่งโรจน์ ผกก.สภ.พนัสนิคม ทราบ จากนั้น ไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.เอนก วงษ์สละ รอง ผกก.ป.พ.ต.ท.สมศักดิ์ โปปัญจมกุล สวป. พ.ต.ท.ทัดคำ แสงสุขสว่าง สว.สส. และเจ้าหน้า ที่กู้ภัยสว่างเหตุทุ่งเหียง

ที่ เกิดเหตุพบชาวบ้านหลายสิบคนยืนจับกลุ่มมุ่งดูเหตุการณ์อยู่ 2 ฝั่งคลอง แต่ไม่มีใครกล้าลงไปช่วยเจ้าหน้าที่งมหาศพ นักประดาน้ำจากหน่วยกู้ภัยต้องงมหาตามลำพัง ใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง พบศพผู้เสียชีวิตเป็นชายจมโคลนอยู่ใต้น้ำลึกกว่า 2 เมตร สภาพนุ่งกางเกงชั้นในสีฟ้าตัวเดียว ทราบชื่อผู้ตายคือนายบรรจงชู เท้า อายุ 39 ปี อาชีพรับจ้างทั่วไป อยู่บ้านเลขที่ 4/3 หมู่ 3 ต.กุฏโง้ง อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี เบื้องต้นไม่พบร่องรอยบาดแผลที่ปากและจมูกมีน้ำทะลักออกมา

จากการสอบ สวนนายสุรินทร์ กมลคร อายุ 38 ปี พ่อค้าขายลอตเตอรี่ อยู่บ้านเลขที่ 41/15 หมู่ 5 ต.หนองซ้ำซาก อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นพยานที่เห็นเหตุการณ์ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้ร่วมกับเพื่อนร่วมอาชีพขายลอตเตอรี่อีก 4-5 คน มานั่งขายลอตเตอรี่อยู่บริเวณหน้าศาลเจ้าแม่ตะเคียนทอง ระหว่างนั้นพบนายบรรจงนุ่งกางเกงในตัวเดียวเดินเข้ามาหาในสภาพเมาเหล้ามาขอ ซื้อลอตเตอรี่ โดยถามหาเลขท้าย 3 ตัว 730 แต่ทั้งแผงของตนและเพื่อนๆ ไม่มีเลขดังกล่าว ทำให้นายบรรจงถึงกับโวยวายด้วยความไม่พอใจ

พ่อค้า ขายลอตเตอรี่ให้การอีกว่า จากนั้นนายบรรจงเดินไปหยิบธูปหน้าศาล 1 ดอก และจุดปักไว้ในกระถางธูป ตะโกนเสียงดังว่าอยากลองของและยังให้ของลับหลายครั้ง ก่อนจะเดินไปริมคลองและทำท่ากระโดดลงไปตนพยายามห้ามเพราะเห็นว่าเมามากกลัว จะจมน้ำตาย โดยบอกว่าหากตกลงไปจะไม่ลงไปช่วย แต่จู่ๆผู้ตายก็พุ่งดิ่งลงไปในน้ำแล้วตีลังกาขึ้นเหนือผิวน้ำ 1 ครั้ง ก่อนจะโผล่ขึ้นมาแล้วก็จมลงไปเหมือนกับมีบางสิ่งบางอย่างกดให้จมน้ำก่อนจะ หายเงียบไป แต่ตนกับเพื่อนๆไม่กล้าลงไปช่วย เพราะต่างหวาดกลัวต่อภาพที่ปรากฏต่อสายตา

ขณะเดียวกันหลังเกิดเหตุ ชาวบ้านต่างวิพากษ์ วิจารณ์ถึงการกระทำของนายบรรจงที่ไปลบหลู่พูดจาท้าทายและให้ของลับเจ้าแม่ ตะเคียนทอง เป็น เหตุให้ตัวเองต้องจบชีวิตลง อย่างไรก็ตาม สำหรับศพของนายบรรจงเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งไปตรวจพิสูจน์ที่โรงพยาบาล พนัสนิคม ก่อนที่ญาติจะนำกลับมาบำเพ็ญกุศลที่วัดกุฏโง้งตามประเพณีต่อไป

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก ไทยรัฐ