มหาดไทยเตรียมจัดรับ-ส่ง ประชาชนเข้าร่วมสักการะพระบรมศพ จังหวัดละ 750 คน

Home / ข่าวทั่วไป / มหาดไทยเตรียมจัดรับ-ส่ง ประชาชนเข้าร่วมสักการะพระบรมศพ จังหวัดละ 750 คน

กระทรวงมหาดไทย เตรียมจัดระบบรับ-ส่ง ประชาชนเดินทางเข้าร่วมสักการะพระบรมศพ จังหวัดละ 750 คน ตั้งแต่วันที่ 29 ต.ค. 59 – 20 ม.ค. 60 รวมทั้งสิ้น 84 วัน

นายกฤษฎา บุญราช ปลัดกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยกับ สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้มีนโยบายให้กระทรวงมหาดไทย จัดระบบประชาชนในต่างจังหวัด ที่จะเดินทางเข้ามากราบสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

dsc_8054-1-768x511

โดยให้หมุนเวียนกันจังหวัดละ 750 คนต่อวัน ตั้งแต่วันที่ 29 ต.ค. 59 – 20 ม.ค. 60 รวมทั้งสิ้น 84 วัน ซึ่งคุณสมบัติของผู้ที่จะร่วมเดินทางจะพิจารณาจากบุคคลที่มีศักยภาพน้อยเท่านั้น โดยจะเรียงลำดับจังหวัดจากตัวอักษรภาษาไทย ก-ฮ รวมถึงจะมีเจ้าหน้าที่สถานีอนามัย หรือพยาบาลดูแลช่วยประชาชนประจำรถคันละ 2 คนอีกด้วย

ทั้งนี้ นายกฤษฎา กล่าวว่า ขอความร่วมมือประชาชนในการแต่งกายเข้าสักการะพระบรมศพ โดยขอให้แต่งกายตามเงื่อนไขที่สำนักพระราชวังได้กำหนด คือ แต่งกายด้วยชุดสุภาพเรียบร้อย รวมถึงงดดื่มสุราหรือสิ่งเสพติดทุกชนิด ไม่พกพาอาวุธ และสิ่งของมีค่า เพื่อรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนด้วย

MThai News