รองผู้ว่าฯ กทม. แนะประชาชนทยอยมาสักการะ พระบรมศพ

Home / ข่าวทั่วไป / รองผู้ว่าฯ กทม. แนะประชาชนทยอยมาสักการะ พระบรมศพ

รองผู้ว่าฯ กทม. แนะประชาชนทยอยมาถวายสักการะพระบรมศพ เบื้องหน้าพระบรมโกศ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ลดความแออัด

พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมในวันเสาร์ที่ 29 ต.ค. 59 ที่ทางสำนักพระราชวัง จะเปิดให้ประชาชนเข้าถวายสักการะพระบรมศพ เบื้องหน้าพระบรมโกศ ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาทว่า จะมีการแจกบัตรคิวแก่ประชาชน จำนวน 10,000 ใบต่อวัน เนื่องจากยังมีช่วงเวลาที่ประชาชนจะสามารถเข้าสักการะพระบรมศพได้อีกหลายวัน

ดังนั้น ขอให้ประชาชนทยอยกันมา เพื่อลดความแออัด ส่วนด้านความปลอดภัย จะมีเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และเทศกิจดูแลทั่วพื้นที่สนามหลวง และบริเวณโดยรอบ รวมทั้งกล้องวงจรปิด (CCTV) ตรวจสอบครอบคลุมพื้นที่ตลอด 24 ชม. พร้อมกันนี้ ได้หารือร่วมกับกองบัญชาการตำรวจนครบาล จะดำเนินการติดตั้งเก้าอี้มุมสูงที่สามารถมองเห็นทุกจุดโดยรอบพื้นที่ เพื่อสังเกตการณ์บริเวณต่างๆ ทั่วสนามหลวง โดยจะติดตั้งกระจายตามจุดต่างๆ

ทั้งนี้ พื้นที่โดยรอบสนามหลวงเป็นพื้นที่ศักดิ์สิทธิ์ สำหรับให้ประชาชนร่วมแสดงความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ห้ามจำหน่ายสินค้าบริเวณสนามหลวง และบริเวณโดยรอบเด็ดขาด โดยเฉพาะสินค้าที่หมิ่นเหม่และเข้าข่ายลักษณะแอบอ้าง พร้อมขอความร่วมมือประชาชนไม่ซื้อสินค้าดังกล่าว หากพบเห็นขอให้แจ้งกองอำนวยการร่วมฯ ซึ่ง กรุงเทพมหานครได้ติดตั้งบอลลูนลอยอยู่เหนือเต็นท์ สามารถสังเกตเห็นได้ง่าย หรือ โทร.1899 แจ้งเจ้าหน้าที่ได้ทันที

 

 

ที่มา INN

MThai News