เปิดแผนผังแสดงการรับบัตรคิว ถวายบังคมพระบรมศพ

Home / ข่าวทั่วไป / เปิดแผนผังแสดงการรับบัตรคิว ถวายบังคมพระบรมศพ

ศูนย์บัญชาการติดตามสถานการณ์ (ศตส.) แนะประชาชนทยอยถวายบังคมพระบรมศพ ไม่ต้องเดินทางมาในช่วงแรก ๆ เนื่องจากยังไม่มีการกำหนดวันสิ้นสุดการเข้าถวายบังคม

นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะเลขานุการศูนย์บัญชาการติดตามสถานการณ์ (ศตส.) กล่าวว่า ศตส. ได้วางแนวทางปฏิบัติไว้ 2 ช่วงคือ ช่วงแรกวันที่ 29-31 ตุลาคม 2559 จะปิดการจราจรตามถนน โดยรอบสนามหลวง และพระบรมมหาราชวัง เช่น ปิดถนนราชดำเนินไปถึงแยกหลานหลวง ตั้งแต่เวลา 07.00 น.เป็นต้นไป ปิดแยกอรุณอัมรินทร์ ตั้งแต่เวลา 07.00 น. และตามแยกต่างๆ โดยรอบ ซึ่งคาดการณ์ว่าประชาชนจำนวนมากจะเดินทางเข้ามาภายในบริเวณมณฑลพิธี

ขณะเดียวกันจะห้ามรถยนต์ส่วนบุคคล เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่รถโดยสารสาธารณะของ ขสมก.รับ -ส่ง ประชาชนจากพื้นที่รอบนอกเข้ามายังพื้นที่ชั้นในได้ ส่วนช่วงที่ 2 คือ การอำนวยความสะดวกให้ประชาชนเข้าถวายบังคมเบื้องหน้าพระบรมศพ จะใช้ระบบรับบัตรคิว มีจุดพักคอย ซึ่งประเมินว่าจะมีประชาชนวันละ 10,000 คน เข้าถวายบังคมเบื้องหน้าพระบรมศพ โดยจะกำหนดให้เข้าครั้งละ 150 คน

ทั้งนี้ ศูนย์บัญชาการติดตามสถานการณ์จะประเมินสถานการณ์เป็นรายวัน หากสามารถเพิ่มจำนวนประชาชนได้มากกว่าวันละ 10,000 คน ก็จะดำเนินการให้ทันที จึงขอความร่วมมือประชาชนไม่ต้องรีบเร่งเข้ามาช่วงวันแรกๆ ขอให้ทยอยกันมา เนื่องจากยังไม่มีการกำหนดวันสิ้นสุดการเข้าถวายบังคมและยังมีระยะเวลาอีกนานสำหรับการถวายบังคมพระบรมศพ

 

 

ที่มา fm91bkk

MThai News