ชาวโคราชนับแสน รวมพลังร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี

Home / ข่าวทั่วไป / ชาวโคราชนับแสน รวมพลังร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี

ชาวโคราช แสดงความอาลัยแด่ในหลวง ร.9 รวมพลังกว่า 100,000 จุดเทียนร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี กึกก้องทั้งเมือง

วันนี้(27 ต.ค.) บรรยากาศที่ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา ได้มีประชาชนชาวจังหวัดนครราชสีมา ใส่ชุดดำเดินทางมามาร่วมงาน “ชาวโคราช ร้อยดวงใจ ถวายความอาลัยในหลวง” กันอย่างเนืองแน่น ซึ่งคาดว่ามากกว่า 100,000 คน ทำให้ถนนโดยรอบลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี เต็มไปด้วยประชาชน ที่มายืนจับจองพื้นที่ เพื่อรอแสดงพลังร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ถวายความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่9

ต่อมา เวลา 18.00 น. ที่บริเวณลานครึ่งวงกลม ข้างอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย พล.ท.วิชัย แชจอหอ แม่ทัพภาคที่ 2 และ นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ได้นำประชาชนผู้ร่วมงานทั้งหมด ร้องเพลงชาติไทยอย่างกึกก้อง ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก โดยมีการกระจายสัญญาณภาพ และเสียงไปตามจุดต่าง ๆ ในเขตเทศบาลนครนครราชสีมา ซึ่งมีการติดตั้งเครื่องเสียงขนาดใหญ่ไว้กว่า 50 จุด

ต่อมา เวลา 18.30 น.ฝนได้หยุดตกลงมาอย่างปาฏิหาริย์ ทุกคนได้ร่วมกันยืนสงบนิ่ง เป็นเวลา 9 นาที ก่อนที่จะจุดเทียนจำนวน 32,798 ดวง สว่างไสวไปทั่วทั้งเมือง โดย อ.สมเถา สุจริตกุล ทำหน้าที่อำนวยการนักดนตรีวงดุริยางค์สยามฟิลอาร์โมนิก บรรเลงเพลงสรรเสริญพระบารมี ให้ประชาชนที่มาร่วมงานทั้งหมดกว่า 100,000 คน ร้องพร้อมกัน 3 รอบ

จากนั้นประชาชนได้นำรูปพระบรมฉายาลักษณ์ ชูขึ้นเหนือศีรษะ และร่วมกันร้องเพลงของขวัญของแผ่นดิน เพลงพ่อผู้พลิกแผ่นดิน โดยมีศิลปินนักร้อง ติ๊ก ชีโร่ และ สุเทพ วงศ์คำแหง นำร้องในช่วงนี้ ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า นอกจากนี้ ยังมี 3 ผู้กำกับภาพยนตร์ดัง ได้แก่ ปรัชญา ปิ่นแก้ว ธนิต จิตนุกุล และบัณฑิต ทองดี เป็นผู้ควบคุมภาพ และเสียงทั้งหมดอีกด้วย

 

ที่มา INN

MThai News