แท็กซี่ประดับเหรียญ-ธนบัตร ‘ในหลวง ร.9’ เต็มรถ

Home / ข่าวทั่วไป / แท็กซี่ประดับเหรียญ-ธนบัตร ‘ในหลวง ร.9’ เต็มรถ

คนขับรถแท็กซี่ ชาวจังหวัดนนทบุรี สะสมเหรียญ และธนบัตรของในหลวง รัชกาลที่9 จำนวนมาก โดยนำมาติดไว้ภายในห้องโดยสาร

วันนี้(30 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวพบ นายสุนทร กุลศิริกมล หรือ เนะ อายุ 43 ปี คนขับรถแท็กซี่ชาวจังหวัดนนทบุรี ขณะที่กำลังจะออกไปขับรถตามปกติ ภายในรถดังกล่าวเต็มไปด้วยเหรียญ และธนบัตรของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จำนวนมาก ติดอยู่บริเวณหน้าปัดรถยนต์ พวงมาลัย มิเตอร์เก็บเงิน เพดานรถ ประตูทั้ง 4 บาน และภายในห้องโดยสารเต็มพื้นที่  นอกจากนี้ นายสุนทรเองยังได้ห้อยเหรียญพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชอีกหลายสิบเหรียญ

นายสุนทร เปิดเผยว่า ตนเองสะสมธนบัตรและเหรียญของพระองค์ท่านมานานกว่า 22 ปีแล้ว และนำมาติดไว้ที่รถแท็กซี่ได้นานกว่า 6 ปี จนไม่มีพื้นที่จะให้ติดอีก ทุกครั้งที่มีการเปิดให้แลกเหรียญที่ระลึกของพระองค์ท่าน ตนก็จะไปต่อแถวรอคิวที่กองกษาปณ์แต่เช้า โดยไม่เคยพลาดสักครั้ง จนเจ้าหน้าที่จำหน้าได้

หลังจากที่ทราบข่าวพระองค์ท่านเสด็จสวรรคต รู้สึกเสียใจมาก และต้องหยุดขับรถไป 2 วัน เพราะไม่มีสมาธิ และยังทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทุกวันนี้มีผู้โดยสารหลายคนขึ้นรถพอเห็นเหรียญชนิดต่างๆ ก็จะยกมือไหว้น้ำตาซึม และสอบถามตนว่าแบ่งขายให้บ้างได้ไหม มีอยู่รายหนึ่งตีราคาเหรียญในรถไว้ที่ 2 แสนบาท แต่ตนเองปฏิเสธไป ตั้งใจว่าจะแกะเหรียญทั้งหมด เพื่อนำขึ้นหิ้งบูชาและเก็บไว้เพื่อระลึกถึงพระองค์ท่าน รวมทั้งจะนำปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของพระองค์ท่านมาใช้ในการดำรงชีวิตต่อไป

 

MThai News