วอนช่วย! หนูน้อยป่วยโรคประหลาด ‘ลอกคราบ’ ตลอดเวลา

Home / ข่าวทั่วไป / วอนช่วย! หนูน้อยป่วยโรคประหลาด ‘ลอกคราบ’ ตลอดเวลา

หนูน้อยป่วยเป็นโรคประหลาด ลอกคราบตลอดเวลา รักษา 4 โรงพยาบาล ยังไร้ผล วอนสังคมช่วยเหลือ

นางฟาติหม๊ะ หมัดหมัน อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 409/4 บ้านบางมวง หมู่ 3 ต.ฝาละมี อ.ปากพะยูน จ.พัทลุง เผยว่า บุตรชายของตนชื่อ ด.ช.ธนพัฒน หมัดหมัน หรือ ด.ช.อาลิฟ เกิดที่ โรงพยาบาลหาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2558 ขณะนี้มีอายุ 1 ปี กับ 7 เดือน โดยแรกเกิดร่างกายสมบูรณ์ ร่าเริงดี ต่อมาภายหลังได้เกิดโรคผิวหนังลอกคราบมาอย่างต่อเนื่อง ประมาณ 2 เดือนมาแล้ว

740085-01

โดยตอนแรกมีสุขภาพปกติดี แล้วเกิดอาการขึ้นผื่นแดงตามผิวหนังตั้งแต่ศีรษะจนถึงตามลำตัว จึงพาไปรักษาที่ โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ (มอ.) อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พบแพทย์โรคผิวหนัง ได้รับคำชี้แจงจากแพทย์ว่า โรคนี้จะหายไปเอง ไม่เป็นอะไร แต่ก็ยังไม่บรรเทาหายไป ครั้งที่ 2 ก็ได้พาไปพบแพทย์โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ อีก 1 ครั้ง ทางโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ ก็ได้ให้ยาทา และยาแก้อักเสบ แต่บุตรชาย ก็ไม่หายไปจากโรคผิวหนังลอกคราบแต่อย่างใด

740085-03

ครั้งที่ 3 บุตรชาย เริ่มมีไข้และชัก จึงพาไปรักษาที่โรงพยาบาลปากพะยูน อ.ปากพะยูน จ.พัทลุง ทางโรงพยาบาลได้รักษาโรคเพื่อคุมอาการชัก ถัดจากนั้นตนก็ได้นำไปรักษาโรงพยาบาลเอกชน โรงพยาบาลราษฎร์ยินดี จ.สงขลา ทางแพทย์ทำการเจาะเลือดตรวจสอบ โดยแพทย์บอกว่า บุตรชายติดเชื้อโรคผิวหนัง แต่ไม่มีแพทย์เฉพาะเกี่ยวกับโรคผิวหนัง ให้นำไปยังโรงพยาบาลหาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ที่แผนกแพทย์เด็ก ทางโรงพยาบาลได้ให้ยาฆ่าเชื้อ บอกว่าเซลล์ผิวหนังผิดปกติ นอนโรงพยาบาลประมาณ 10 วัน แล้วกลับมารักษาตัวต่อที่บ้าน แต่อาการยังไม่ดีขึ้นจนถึงวันนี้

อย่างไรก็ตาม วอนสังคมคนที่พอจะมีทางรักษาอาการของน้องช่วยแนะนำ เรื่องของโรคที่เกิดขึ้นกับ ด.ช.ธนพัฒน์ หมัดมัน  โทร.081 093 7830 –  086 287 7989  – 080 705 1964

 

ที่มา : INN

MThai News