ทางหลวง แจงคลิปถนนหลวงเป็นหลุมที่ชลบุรี

Home / ข่าวทั่วไป / ทางหลวง แจงคลิปถนนหลวงเป็นหลุมที่ชลบุรี

กรมทางหลวงออกชี้แจง หลังคลิปถนนเป็นหลุมโผล่ว่อนเน็ต ยันได้ดำเนินการซ่อมในเบื้องต้นแล้ว

ตามที่ได้มีสื่อมวลชนและโซเชียลมีเดีย นำเสนอข่าวเกี่ยวกับคลิปวีดีโอถนนเป็นหลุมบ่อบนทางหลวงหมายเลข 3701 จังหวัดชลบุรี ทำให้เกิดอันตรายต่อผู้ใช้ทางและยานพาหนะนั้น

ถนนเป็นหลุม, ข่าวจังหวัดชลบุรี

กรมทางหลวง โดยแขวงทางหลวงชลบุรีที่ 2 ขอเรียนชี้แจงว่า ได้ทำการตรวจสอบภาพในคลิปแล้วพบว่าเป็นทางหลวงหมายเลข 3701 ตอน ทางต่างระดับคีรี – พัทยา ที่กม.82+400 – 82+500 และ กม.83+850 – 83+950 โดยเป็นเส้นทางเลียบทางหลวงพิเศษ (มอเตอร์เวย์) หมายเลข 7 ซึ่งมีรถบรรทุกหนักใช้ทางเป็นจำนวนมาก ประกอบกับบริเวณดังกล่าวเป็นปากทางของโรงโม่ทำให้ขณะที่รถบรรทุกเลี้ยวออกจึงเกิดการบิดตัวจนเป็นเหตุให้ผิวทางเสียหายอย่างรวดเร็ว

ทั้งนี้กรมทางหลวงมิได้นิ่งนอนใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และได้ทำการซ่อมแซมผิวทางมาตลอด แต่เนื่องจากช่วงที่ผ่านมามีฝนตกหนักทำให้ไม่เป็นผล อย่างไรก็ตามแขวงทางหลวงชลบุรีที่ 2 ได้ดำเนินการซ่อมแซมเบื้องต้นแล้วเสร็จ เมื่อวันที่ 30 ต.ค. 59 เวลา 16.00 น. ที่ผ่านมา และจะทำการซ่อมแซมถาวรภายใน 3 วัน โดยให้หมวดทางหลวงในพื้นที่ตรวจสอบบริเวณที่ซ่อมทุกวัน หากพบว่ามีการชำรุดเสียหายอีกจะดำเนินการเข้าซ่อมแซมทันที

ถนนเป็นหลุม, ข่าวจังหวัดชลบุรี

รวมทั้งยังได้ประสานกับผู้ประกอบการโรงโม่ในการปรับปรุงผิวทางให้เป็นคอนกรีต เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาระยะยาวต่อไป หากประชาชนพบเห็นถนนเป็นหลุมบ่อหรือไม่ได้รับความสะดวกในการเดินทาง สามารถแจ้งเหตุได้ที่สำนักงานทางหลวง แขวงทางหลวง และหมวดทางหลวงทั่วประเทศ หรือ สายด่วนกรมทางหลวง 1586 (โทรฟรีทุกเครือข่ายตลอด 24 ชั่วโมง)

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News