เมืองเพชรบุรียังจมบาดาล หลังฝนหนัก-ระบายน้ำจากเขื่อนต่อเนื่อง

Home / ข่าวทั่วไป / เมืองเพชรบุรียังจมบาดาล หลังฝนหนัก-ระบายน้ำจากเขื่อนต่อเนื่อง

เพชรบุรียังอ่วม น้ำท่วมขังหลายพื้นที่หลังเขื่อนเพชรบุรีระบายน้ำต่อเนื่อง เร่งติดตั้งเครื่องสูบน้ำ 20 ตัวเพื่อสูบน้ำออกจากเขตเทศบาลเมือง ขณะที่ ศภช. เตือน 7 จังหวัดใต้ระวังดินโคลนถล่ม-น้ำท่วมฉับพลัน

ความคืบหน้าสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ จ.ภาคใต้ตอนบน โดยเฉพาะที่ จ.เพชรบุรี นั้น ขณะนี้ยังคงมีน้ำท่วมขังอยู่หลายแห่ง อาทิ ตำบลท่าราบ และตำบลคลองกระแชง ในเขตเทศบาลเมืองเพชรบุรี หลังจากที่ช่วงคืนที่ผ่านมาได้มีฝนตกลงมาอย่างหนัก ประกอบกับโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาเพชรบุรี (เขื่อนเพชรบุรี) ได้มีการระบายน้ำต่อเนื่อง จนน้ำไม่สามารถไหลลงทะเลได้ทัน จึงทำให้เกิดมีน้ำท่วมขังอยู่

ทั้งนี้จากเหตุที่เกิดขึ้นทางจังหวัดเพชรบุรีได้นำเครื่องสูบน้ำ 20 เครื่อง สูบผลักดันน้ำลงทะเล ที่อำเภอบ้านแหลมอย่างเร่งด่วน ซึ่งปกติจังหวัดเพชรบุรี จะประสบปัญหาน้ำท่วมไม่บ่อยนัก แต่ปีนี้น้ำมีปริมาณมากจากเขื่อนแม่ประจันต์และฝนที่ตกในพื้นที่ จึงทำให้มีน้ำท่วมขังหลายวัน

ส่วนการแก้ไขปัญหาจราจร จากเหตุน้ำท่วมบริเวณถนนเพชรเกษม กม.ที่ 160 ให้ใช้เส้นทางเบี่ยงเลี่ยงเมือง ถ้าลงไปพื้นที่ภาคใต้ ให้ใช้ทางเบี่ยงบริเวณห้างแม็คโครเลียบหนองหญ้าปล้อง จากนั้นไปวกเข้าถนนเพชรเกษมได้เป็นระยะทาง 400 เมตร พร้อมทั้งมีป้ายเตือนบริเวณที่มีน้ำท่วมขังบอกรถเล็กผ่านไม่ได้ และมีเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยแจ้งประชาชนตลอดเวลา

untitled-2

ขณะที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานได้มีการประกาศปิดน้ำตกป่าละอู ที่จ.ประจวบคีรีขันธ์แล้วเป็นการชั่วคราว เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว หลังเกิดฝนตกหนักตามแนวป่าเทือกเขาตะนาวศรี ก่อนเกิดมีน้ำป่าไหลหลากขึ้นเป็นจำนวนมาก

ด้านศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ ได้ออกมาประกาศเตือนว่าระหว่างวันที่ 1-3 พ.ย.นี้ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช ระนอง พังงา และภูเก็ต อาจเกิดน้ำป่าไหลหลากและดินโคลนถล่มได้ จึงขอให้ประชาชนในพื้นที่เตรียมความพร้อมและระมัดระวังตัวในช่วงนี้

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News